Bitcoin Cash

500 ngày nữa là phần thưởng đào block Bitcoin chia hai, giá sẽ phản ứng ra sao?

Chỉ còn khoảng 500 ngày nữa sẽ tới “Bitcoin halving” – sự kiện phần thường đào block Bitcoin giảm từ 12.5 BTC về còn 6.25 BTC, dự kiến diễn ra vào tháng 05/2020.

  500 ngày nữa là phần thưởng đào block Bitcoin chia hai, giá sẽ phản ứng ra sao?
  500 ngày nữa là phần thưởng đào block Bitcoin chia hai, giá sẽ phản ứng ra sao?

  Giá về đâu khi phần thưởng chia đôi?

  Một năm sau khi giá Bitcoin đạt mốc 20.000 USD lịch sử trên các sàn giao dịch, các nhà phân tích trong cộng đồng hiện đang tập trung vào khả năng cho một sự tái sinh của đồng coin này trong trung hạn, với nòng cốt là “Bitcoin halving”. Sự kiện chia đôi phần thưởng đào Bitcoin được kỳ vọng sẽ dẫn đến một sự thay đổi sâu sắc về giá.

  Với việc giá BTC so với USD giảm 85% trong năm 2018, có một niềm hi vọng to lớn rằng sự kiện sắp tới trong năm 2020 sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho giới đầu tư.

  Trong quá khứ thì giá thường pump mạnh trước đó mấy tháng … liệu lần này lịch sử có lặp lại?”, một người dùng Twitter tên The Crypto King đặt câu hỏi trong bài đằng nhắc ngày chia đôi phần thưởng đào block của chuyên gia Alan Silbert.

  Tác động của Bitcoin halving lên giá

  Hồi tháng 8, một nghiên cứu đã chỉ ra là có thể phân tách biến động giá Bitcoin ra thành những phần riêng biệt ứng theo mỗi giai đoạn chia đôi phần thưởng đào block.

  Lịch sử đã chỉ ra là “Bitcoin halving” không ngay lập tức ảnh hưởng lên giá Bitcoin. Thay vào đó, tác động thường diễn ra từ trước đó khoảng vài tháng, tiếp theo sau là những chuỗi ngày giá leo dốc trong những tháng kế tiếp. Biểu đồ phía dưới, trích nguồn từ @100trillionUSD, những lần biến động giá Bitcoin trong quá khứ trước lần chia đôi phần thưởng đào block, từ đó giúp ta có cái nhìn rõ hơn về cách BTC có thể leo dốc trong thời gian tới.

  trích nguồn từ @100trillionUSD
  trích nguồn từ @100trillionUSD

  “Trong những tháng trước hai sự kiện halving gần nhất, chúng ta đã thấy giá Bitcoin tăng trở lại đồng thời tăng trưởng mạnh mẽ sau sự kiện halving,” theo lời giám đốc phòng nghiên cứu Blockchain Garrick Hileman nhận định hồi tháng 5.

  Tình trạng hiện tại có thể sẽ thay đổi sớm hơn trước ngày 2 tháng 5 năm 2020. Theo những ý kiến về Silbert, sự phát hành của các sản phẩm tiền điện tử mới gắn liền với phố Wall và các tổ chức đầu tư có một tiềm năng làm phong phú thêm lượng người dùng Bitcoin và theo đó là sự phổ biến hơn của đồng tiền trên trong cộng đồng này.

  Nền tảng Bakkt của Intercontinental Exchange, dù đã bị trì hoãn, nhưng có thể sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm Bitcoin tương lai vào ngày 24 tháng 1 sắp tới.

  Dù cho nhiều thông tin có phần hỗn loạn, giám đốc của Bakkt vừa đây mới tiết lộ về sự hợp tác với Starbucks sẽ giúp tăng cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân để sử dụng Bitcoin trong những giao dịch đơn giản hàng ngày.

  Theo Bitcoinist

  5 (100%) 2 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment