AltCoin

Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất sẽ ra mắt đồng tiền điện tử cho các ngân hàng!

Tiền điện tử và công nghệ blockchain đang dần bắt đầu thâm nhập vào thị trường tài chính truyền thống và người Ả Rập sẵn sàng trở thành người tiên phong với việc sử dụng các công nghệ này trong các hoạt động quy mô lớn.

Theo một bài báo được xuất bản bởi Emirates News Agency, Ủy ban điều hành của Hội đồng điều phối Saudi-UAE đã công bố kết quả của cuộc họp đầu tiên tại Abu Dhabi, trong đó họ đề cập tới các vấn đề chiến lược để phát triển kinh tế, xã hội và các lĩnh vực quân sự trong khu vực.

Ủy ban, bao gồm 16 thành viên từ cả hai nước và đứng đầu là Mohammad bin Abdullah Al Gergawi, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Tương lai, từ phía UAE, và Mohammed bin Mazyad Altwaijri, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch, từ phía Saudi, đã đưa ra 7 sáng kiến chung, sẽ được thực hiện trong suốt năm 2019.

Thử nghiệm với Blockchain để phát hành một loại tiền điện tử liên ngân hàng chính thức

Trong các vấn đề kinh tế, họ quyết định thử nghiệm các công nghệ blockchain làm cầu nối cho hoạt động tài chính giữa hai nước. Cuối cùng, họ đã công bố một dự án thí điểm cho việc tạo ra một đồng tiền điện tử có tính chất liên ngân hàng, một trường hợp đầu tiên:

Tiền tệ kỹ thuật số xuyên biên giới sẽ được nhắm mục tiêu nghiêm ngặt cho các ngân hàng ở giai đoạn thử nghiệm với mục đích hiểu rõ hơn về ý nghĩa của công nghệ Blockchain và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới. Tiền ảo phụ thuộc vào việc sử dụng cơ sở dữ liệu phân tán giữa các ngân hàng trung ương và các ngân hàng tham gia từ cả hai phía. Nó tìm cách bảo vệ lợi ích của khách hàng, thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ và đánh giá rủi ro an ninh mạng. Dự án cũng sẽ xác định tác động của một loại tiền tệ trung tâm đối với các chính sách tiền tệ.

Công nghệ Blockchain nền tảng nào được sử dụng vẫn chưa được tiết lộ

Cho đến bây giờ, nhóm không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các đặc điểm của dự án. Chỉ là một bản thảo đầu tiên, rất khó để mường tượng rõ ràng về cách nó sẽ hoạt động, nhưng có thể có một số suy đoán dựa trên thông báo được đưa ra.

Là một sáng kiến chung, rất có khả năng cả hai ngân hàng trung ương sẽ hoạt động như các node blockchain xác nhận đầy đủ và sau đó, các ngân hàng truyền thống của mỗi quốc gia sẽ có các node phân cấp kém hơn được sử dụng để xử lý các giao dịch.

Blockchain sẽ ở chế độ bảo mật, do đó, công chúng sẽ không có khả năng truy cập thông tin, tuy nhiên, là một blockchain tập trung, nó có khả năng được thiết kế để cho phép đảo ngược các giao dịch trong trường hợp các ngân hàng trung ương cần nó.

Cho đến nay, vẫn chưa biết khi nào các thử nghiệm đầu tiên sẽ bắt đầu, tuy nhiên, có một số bước tiến nhất định do các ngân hàng trung ương có phần quen thuộc với các công nghệ blockchain được phát triển bởi Ripple, IBM và ConsenSys, cung cấp cho họ một số kiến thức cơ bản về các nền tảng xRapid, Hyperledger và Ethereum.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự hợp tác này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment