AltCoin

Ba đồng tiền điện tử cần chú ý trong tháng 2

tiền điện tử cần chú ý tháng 2

Đâu là các dự án tiền điện tử đang có những kế hoạch phát hành, cập nhật, nâng cấp lớn hoặc thậm chí ra mắt mainnet của họ vào tháng 2? Những coin nào đáng để mắt đến trong tháng này? Dưới đây là ba đồng coin mà cần phải chú ý trong tháng 2.

Khi những con gấu ngày càng tiến sâu vào ngành công nghiệp tiền điện tử, việc các nhà đầu tư mất hứng thú là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, ngược lại, một thị trường gấu cũng thường chứng tỏ những thời cơ thích hợp để một đồng coin nào đó phát triển và tăng trưởng, không chỉ về cộng đồng mà cả về mặt công nghệ nữa.

Zilliqa (ZIL)

Khả năng mở rộng, mà không phải hy sinh sự phân quyền, là “chén thánh” đối với hầu hết các loại tiền điện tử; và với Zilliqa (ZIL), đó là mục tiêu chính.

Được biết đến như là nền tảng blockchain thông lượng cao, Zilliqa nổi lên từ một nhu cầu ngày càng tăng về quy mô. Sau khi chứng kiến vấn đề mở rộng với các blockchain hiện hành như Ethereum và Bitcoin, đội ngũ Zilliqa đã quyết định tạo ra một nền tảng giải quyết vấn đề mở rộng quy mô; sử dụng trên chuỗi sharding nhằm tạo điều kiện cho nhiều giao dịch được xử lý ở quy mô nhỏ hơn trên mạng lưới. Điều này dẫn đến việc Zilliqa có thể xử lý gần 3000 (khoảng 2828) giao dịch mỗi giây (TPS).

tiền điện tử cần chú ý tháng 2 - lộ trình ZIL

Ra mắt mainnet

Một trong những nguyên nhân khiến Zilliqa trở thành một coin đáng để mắt tới trong tháng 2 là do việc ra mắt mainnet sắp tới của nó. Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó sẽ diễn ra vào ngày 31/01, nhưng thường tác động của một đợt phát hành lớn như vậy sẽ được thể hiện rõ ràng trong suốt tháng tiếp theo.

tiền điện tử cần chú ý tháng 2 - ZIL tung ra mainnet

Mainnet sẽ ra mắt với một số tính năng mới, bao gồm một blockchain dựa trên thuật toán Practical Byzantine Fault Tolerance (pBFT). Hệ thống chịu lỗi Byzantine hay Byzantine Fault Tolerance (BFT) là một loại mô hình đồng thuận, giải quyết vấn đề của bài toán các vị tướng quân Byzantine – một vấn đề phổ biến của tất cả các mạng lưới phân tán. Các giải pháp sáng tạo, chẳng hạn như pBFT, chống lại vấn đề này bằng cách giảm thiểu ảnh hưởng của các tác nhân độc hại hoặc sự mâu thuẫn trên một mạng lưới phân tán. PBFT cũng bổ sung tính hữu hạn, có nghĩa là không cần xác nhận, từ đó tạo ra một giao dịch nhanh hơn.

“Safe smart contracts” là một tính năng khác được lồng ghép khi khởi chạy mainnet bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình tự phát triển của Zilliqa, được đặt tên là Scilla.

“Dual & eco-friendly mining” cũng sẽ chính thức được triển khai cùng với mainnet. Đối với hoạt động khai thác, Zilliqa sử dụng một sự kết hợp độc đáo giữa Proof of work (POW) và thuật toán pBFT như đã nói ở trên. Sử dụng POW trong khoảng 1 phút cứ sau 2-3 chu kỳ khai thác cụ thể sẽ dẫn đến chi phí năng lượng thấp hơn. Sự kết hợp của hai cơ chế đồng thuận này cũng cho phép khai thác kép bất kỳ Blockchain POW nào được hỗ trợ bởi thuật toán băm Ethash.

Sau khi ra mắt mainnet được một thời gian, khả năng là trong quý 1, Zilliqa sẽ bắt đầu hoán đổi token của mình từ tiêu chuẩn ERC-20 sang token mainnet mới ZIL.

Happy to announce Upbit Exchange will be supporting the Zilliqa mainnet token swap. Please note the full list of exchanges supporting the swap will be announced after mainnet launches. https://t.co/tuzyHcJGN6pic.twitter.com/xygotpYxF9

— Zilliqa (No airdrops or ETH giveaways) (@zilliqa) January 28, 2019

Rất vui được thông báo sàn giao dịch Upbit sẽ hỗ trợ hoán đổi token mainnet Zilliqa. Xin lưu ý, danh sách đầy đủ các sàn giao dịch hỗ trợ việc hoán đổi sẽ được công bố sau khi mainnet ra mắt.

Có vẻ như chắc chắn rằng, rất nhiều bản phát hành và cập nhật của Zilliqa sẽ được công bố sau khi mainnet đi vào hoạt động, biến ZIL trở thành một trong những coin đáng để chú ý trong tháng 2.

Tại thời điểm viết bài, ZIL đang giao dịch ở mức 0,019 USD.

TRON (TRX)

Mục tiêu của Tron là trở thành một hệ thống giải trí nội dung số toàn cầu, cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như Ethereum để giành ưu thế trên thị trường ứng dụng phi tập trung (dApp) và cuối cùng là trở thành công ty hàng đầu thế giới về tiêu thụ giải trí kỹ thuật số.

Đứng đầu là Giám đốc điều hành Justin Sun và được hỗ trợ bởi một cộng đồng trung thành mạnh mẽ, TRX đã trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trong ngành hiện nay.

Công ty đã dần trở nên thành công kể từ khi phát hành Máy ảo Tron (TVM), tuyên bố rằng mạng lưới của mình có tổng cộng 142 dApp, 6 trong số đó thuộc danh sách 10 dApp hàng đầu mọi thời đại. Hơn nữa, số lượng tài khoản đăng ký trên Tron vẫn tiếp tục tăng, hiện đang ở mức khổng lồ 1,42 triệu.

TRON #DApps has increased by 25 compared with last week. DApps total number is 142 and the weekly growth is 20%. Total number of accounts on #TRON registered 1.42 million and daily transaction reached around 3 million, maintaining a rapid growth. #TRX$TRXhttps://t.co/OTYvjax6wa

— Justin Sun (@justinsuntron) January 18, 2019

Mua lại BitTorrent

2018 là một năm quan trọng đối với Tron, từ việc ra mắt mainnet và TVM, cho đến thương vụ mua lại mạng chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent trị giá 140 triệu USD và khởi đầu Project Atlas. Sun tuyên bố rằng việc mua lại cuối cùng sẽ biến Tron trở thành “hệ sinh thái Internet phi tập trung lớn nhất thế giới”.

#TRON Acquired @BitTorrent for USD$140 Million, Blockchain Injects New Energy into BitTorrent, thanks for the report made by @Smartereum#TRX$TRXhttps://t.co/iqZp7fXlebpic.twitter.com/8VaBdxVU3u

— Justin Sun (@justinsuntron) July 25, 2018

Project Atlas

Kế hoạch rõ ràng là cập nhật BitTorrent vào thế hệ tiền điện tử, token hóa nền tảng thông qua việc bán token BTT của nó. Lợi ích mà Tron có được là việc di chuyển hơn 100 triệu người dùng BitTorrent hoạt động sang Tron và ngược lại. Dự án có vẻ sẽ khuyến khích chia sẻ tệp trên nền tảng BitTorrent thông qua việc tích hợp BitTorrent (BTT), một token TRC-10 dựa trên Tron. Bức tranh lớn hơn đối với Project Atlas là kết hợp mạng lưới blockchain TRON và mạng lưới P2P BitTorrent để tạo ra một mạng internet mới một cách hiệu quả.

Today @BitTorrent unveils its new token BitTorrent $BTT which features native TRC-10 compatibility and will be exclusively available to non-U.S. accounts on #BinanceLaunchpad, the token sale platform by leading cryptocurrency exchange @Binance! More info👇https://t.co/ydsu4gI9FJ

— TRON Foundation (@Tronfoundation) January 3, 2019

BTT airdrop

Tháng hai rõ ràng là tháng có tiềm năng đối với TRON, đặc biệt là với đợt token sale BTT gần đây. Trước đó, Sun đã công bố một loạt các airdrop định kỳ của token BTT mới dành cho tất cả các chủ sở hữu TRX.

tiền điện tử cần chú ý tháng 2 - Lịch trình phát hành token BTT

Thậm chí, đợt token sale của BitTorrent (BTT) trên nền tảng Binance Launchpad kết thúc vào ngày 28/1, đã thu về 7.1 triệu USD với việc bán 50 tỷ token trong chưa đầy 15 phút.

Tại thời điểm viết bài, TRX đang giao dịch ở mức 0,026 USD.

Binance Coin (BNB)

BNB là loại tiền điện tử riêng của sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance. BNB đã mang lại khoản tài trợ ban đầu cho Binance thông qua việc phân phối nó trong đợt ICO vào tháng 07/2017.

Do được xây dựng dựa trên mạng lưới Ethereum, nên BNB là token ERC-20, hiện được sử dụng rộng rãi nhất để thanh toán phí trên sàn giao dịch. BNB rất có thể sẽ được bổ sung vào blockchain công khai sắp tới của công ty, Binance Chain.

Binance Chain

Được công bố hồi tháng 3 năm ngoái, Binance Chain cũng đầy tham vọng, vì nó là điều chưa từng có tiền lệ khi chứng kiến công ty mua lại mainnet của riêng mình. Thay vì chạy trên mạng lưới Ethereum, BNB sẽ hoạt động dưới dạng một token riêng trên blockchain của chính nó.

#Binance is pushing for blockchain adoption and doing many things to help advancement of the industry. E.g. we will have the Binance chain ready in the coming months, on which millions of projects can easily issue tokens. @cz_binance@ForbesAsia#ForbesBlockchainpic.twitter.com/0pc0r1lXd2

— Binance (@binance) December 4, 2018

Binance đang thúc đẩy việc áp dụng blockchain và thực hiện nhiều thứ để giúp cho ngành tiến bộ. Ví dụ, chúng tôi sẽ có Binance Chain sẵn sàng ra mắt trong những tháng tới, mà hàng triệu dự án có thể dễ dàng phát hành token trên đó.

Binance Chain hoàn toàn có thể được ra mắt vào tháng tới, trong khi công ty đã tiết lộ về sự khởi đầu tại một số thời điểm trong quý 1.

Theo công ty, Binance Chain “sẽ chuyển từ một công ty thành một cộng đồng”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của CEO Binance, Changpeng Zhao đã lưu ý rằng Binance Chain vừa nhanh lại vừa rẻ hơn so với đối thủ sắp tới, Ethereum:

“Trên Binance Chain, bạn sẽ nhận được xác nhận giao dịch một giây, một xác nhận dứt khoát, vì vậy đó là chuỗi nhanh hơn và có phí giao dịch rẻ hơn, có rất nhiều lợi thế để họ chuyển sang Binance Chain…”

Binance DEX

Đi gần như song hành với Binance Chain là sàn giao dịch phi tập trung đang rất được mong đợi. Binance DEX được cho là sẽ ra mắt vào đầu quý 1 năm nay, với thông báo của CZ rằng ông dự kiến DEX sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 (vì vậy có mọi lý do để chú ý nó vào tháng 2).

Sàn giao dịch mới sẽ có một ví trong đó người dùng có thể lưu trữ bất kỳ token nào mà họ muốn giao dịch và sẽ sử dụng BNB như một loại phí “gas” cho giao dịch. Là một sàn giao dịch phi tập trung, do đó Binance DEX sẽ cung cấp mức độ bảo mật cao với dữ liệu trải rộng trên nhiều điểm.

Tại thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch ở mức 6,18 USD.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, giá cả không phải lúc nào cũng phản ứng với những sự phát triển – mà chỉ đơn giản là một cái nhìn tổng quan về các coin mà có thể được chú ý trong tháng tới.

Xem thêm:


Theo bạn còn những đồng tiền điện tử nào đáng chú ý trong tháng tới hay không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment