Bitcoin Cash

Binance bị hack 40,7 triệu USD tiền Bitcoin, thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực

Hacker đã cuỗm đi 7.074 Bitcoin (BTC) từ sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất thế giới Binance, theo một thông báo đăng tải vào sáng thứ Tư (08/05).

  Binance bị hack 40,7 triệu USD tiền Bitcoin, thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực
  Binance bị hack 40,7 triệu USD tiền Bitcoin, thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực

  Binance bị hack, mất 7.074 BTC song cam kết sẽ bồi thường đầy đủ cho người dùng

  Binance ngày hôm nay cho biết là “một lỗ hổng an ninh lớn” đã được phát hiện vào hôm 07/05, theo đó kẻ xấu đã xâm nhập vào được key API của người dùng, mã xác nhận 2FA và “có khả năng là nhiều thông tin khác nữa”, CEO Changpeng Zhao tiết lộ. Hệ quả là chúng đã bòn rút được gần 41 triệu USD tiền Bitcoin khỏi sàn, theo như dữ liệu giao dịch từ Blockchain.

  Thông tin mới nhất này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Zhao tuyên bố trên Twitter rằng sàn đang trải qua “một đợt bảo trì bất thường”, cam kết rằng “tiền quỹ vẫn an toàn”.

  Have to perform some unscheduled server maintenance that will impact deposits and withdrawals for a couple hours. No need to FUD. Funds are #safu.

  — CZ Binance (@cz_binance) 7 tháng 5, 2019

  Cho đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn chưa thể xác định được tất cả các tài khoản bị ảnh hưởng. Theo thông cáo báo chí chính thức về vụ việc, lỗ hổng an ninh trên dường như chỉ tác động đến ví nóng của Binance, nơi chứa 2% tổng kho Bitcoin của sàn.

  Binance Security Breach Updatehttps://t.co/KY2J3jWpmnpic.twitter.com/JZtMsbI9fS

  — Binance (@binance) 7 tháng 5, 2019

  Changpang Zhao khẳng định thêm:

  “Tất cả các ví khác của chúng tôi vẫn an toàn và không bị đe doạ. Bọn hacker đã rất kiên nhẫn chờ đợi, tổ chức hoạt động rất tốt thông qua nhiều tài khoản tưởng như không có liên hệ gì với nhau ở thời cơ chín muồi. Giao dịch rút tiền cũng được kết cấu theo một cách là vượt qua được các biện pháp kiểm tra của chúng tôi. Thật không may là chúng tôi đã không thể ngăn chặn nó trước khi lệnh rút được thực hiện.”

  Phải đến sau khi lệnh rút 7.074 BTC được hoàn tất thì hệ thống báo động nội bộ của Binance mới được kích hoạt, và sàn đã đóng băng chức năng rút ngay thời điểm phát hiện vụ tấn công. Hiện tại chức năng nạp rút tiền vào sàn sẽ tiếp tục bị đình chỉ trong ít nhất là 1 tuần tới. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch vẫn sẽ được tiến hành bình thường, nhưng Zhao cảnh báo là “có thể hacker vẫn đang nắm quyền kiểm soát một số tài khoản”.

  Binance cam kết sẽ tổ chức một “đợt kiểm tra an ninh xuyên suốt” cùng với hệ thống và dữ liệu của mình trong tuần tới.

  Về mặt giải quyết thiệt hại, sàn sẽ sử dụng Quỹ Bảo vệ Tài sản cho người dùng (Quỹ SAFU) để bồi thường cho những ai bị mất tiền, bảo đảm sàn sẽ là bên hứng chịu trách nhiệm.

  Quỹ này là nơi chứa 10% tất cả phí giao dịch do Binance thu về, và được sàn triển khai để bảo vệ người dùng “trong các trường hợp khẩn cấp”. Tiền trong Quỹ SAFU được trữ trong ví lạnh.

  Zhao kết thúc thông báo bằng tuyên bố:

  “Trong thời khắc khó khăn này, chúng tôi vẫn hướng đến sự minh bạch và sẽ rất biết ơn thái độ hỗ trợ đến từ quý người dùng.”

  Vị CEO còn cho biết là vẫn sẽ tham gia vào phiên hỏi đáp “Ask Me Anything” vào lúc 10 giờ sáng nay trên Twitter như bình thường, song chắc chắn chủ đề chính sẽ chuyển sang vụ hack mới đây nhất.

  Thị trường tiền điện tử cho thấy dấu hiệu đi xuống

  Giá các đồng tiền điện tử đã ngay lập tức phản ứng tiêu cực trước tin tức trên, với Bitcoin sụt mạnh $290 trước khi phục hồi nhẹ – khả năng cao là nhờ cú tăng mạnh ngày hôm qua vẫn tiếp tục tâm lý lạc quan cho nhà đầu tư BTC.

  Ethereum và Litecoin lúc này đều đang giảm từ 3 đến 5%, trong khi sắc đỏ phủ khắp top 10 đồng coin hàng đầu.

  Trong khi đó, đồng coin sàn của Binance là BNB thì đang là cái tên bị thiệt hại nặng nề nhất, có lúc giảm đến tận 8% nhưng sau đó đã giảm được đà bán tháo phần nào nhờ tuyên bố minh bạch và cam kết bồi thường đầy đủ từ CEO sàn.

  Binance bị hack 40,7 triệu USD tiền Bitcoin, thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực
  Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 09:45 sáng ngày 08/05, theo CoinMarketCap

  Theo CoinDesk

  Binance bị hack 40,7 triệu USD tiền Bitcoin, thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment