Bitcoin Cash

Bitcoin giờ là nơi trú ẩn an toàn?

Bitcoin đang vượt mặt vàng trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động lớn hiện nay và có xu hướng trở thành một nơi trú ẩn.

  Bitcoin giờ là nơi trú ẩn an toàn?
  Bitcoin giờ là nơi trú ẩn an toàn?

  Đồng coin lớn nhất này hiện có giá 11700 USD, tăng 16% từ đầu tháng. Trong khi đó, vàng, tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn, mới chỉ tăng thêm 6% tháng này.

  Tài sản này có giá 1400 USD vào đầu tháng khi tổng thống Donald Trump có quyết định đưa căng thẳng Mỹ – Trung lên cao. Chỉ số S&P 500 giảm 0,9% trong cùng ngày.

  Rủi ro ngày càng lớn khi Trung Quốc bắt đầu thả nổi đồng Nhân dân Tệ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lí là 7 Nhân dân tệ đổi một USD.

  Kết quả là, chỉ số S&P giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng là 2822 vào thứ Hai và Vàng ngay lập tức nhảy vọt lên mức đỉnh của năm là 1510 USD vào hôm qua. Một điều thú vị là Bitcoin chỉ có giá 9900 USD vào đầu tháng và hiện nhảy lên mức 12325 USD vào thứ Ba.

  Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn?

  Bitcoin đang tăng cùng chiều với Vàng trong thời gian căng thẳng vừa qua, cho thấy đồng coin này đang có xu hướng trở thành một nơi trú ẩn, theo lời của dẫn chương trình dài CNBC Ran NeuNer.

  Hơn nữa, đợt tăng vừa qua của đồng coin này cũng diễn ra vào lúc chỉ số S&P VIX tăng mạnh, như trình bày ở chart phía dưới.

  Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn?
  Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn?

   Bitcoin có thể thực sự được coi là nơi trú ẩn nếu những động thái như trên tiếp tục diễn ra.

   Tuy nhiên, không có mối tương quan dài hạn nào giữa Bitcoin, cổ phiếu cũng như USD.

   Thực tế, vàng và Bitcoin đã có xu hướng nghịch chiều trong quá khứ.

   Ví dụ, BTC đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 6000 USD ngày 14/11, thiết lập thị trường giá giảm. Trước giữa tháng 12, BTC có giá 3100 USD, mức đáy của 15 tháng.

   Vào cùng thời điểm trên, vàng tăng từ 1200 lên 1300 USD và sau đó nhảy vọt lên ngưỡng đỉnh ngày 20/2 là 1346 USD. Hơn thế nữa, BTC vẫn đang trong chuỗi ngày tăm tối dù thời điểm trên là cao điểm của căng thẳng Mỹ – Trung.

   Dù sao đi nữa, vẫn còn quá sớm để nói Bitcoin có thể sẽ là một nơi trú ẩn an toàn.

   Theo CoinDesk

   Đánh giá bài viết

   Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

   Leave a Comment