Ethereum

Bitcoin tấn công mốc 6.000 USD, vụ hack của Binance gây tranh cãi

Chỉ mới hôm qua, Binance bị tấn công lấy 7.000 bitcoin (khoảng 40 triệu USD). Một đề nghị giao dịch “reorg” trên blockchain bitcoin được đưa ra, dấy lên những tranh luận trong cộng đồng.

  binance

  Diễn biến bitcoin 24 giờ quatăng nhẹ lên mốc 6.000 USD, trong khi đó một số altcoin khác cũng ghi nhận được đà phục hồi khả quan.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn coingecko)

  hôm nay (9/5) ghi nhận vào thời điểm 11h30 ở mức 6.070 USD, tăng 3,45% so với 24 giờ trước.

  Trên thị trường, có 65/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

  7/10 đồng tiền trong top 10 giảm giá trong 24 giờ.

  Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
  Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa (Nguồn coingecko)

  Ethereum tăng nhẹ 1,4% so với 24 giờ trước, lên 171,43 USD. Bitcoin cash tăng 3% còn 290,95 USD.

  Litecoin, eos và xrp cũng ít biến động khi lần lượt tăng nhẹ 1,8%, 2% và 0,8% so với 24 giờ trước.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay tăng trở lại, đạt 188,89 tỉ USD sau khi giảm xuống 185 tỉ USD trong tối qua. So với 24 giờ trước, tổng vốn hóa thị trường tăng 2 tỉ USD.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (Nguồn CoinmarketCap)

  Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua đạt 45,83 tỉ USD, giảm đến 17,59% so với ngày 8/5.

  Chỉ mới hôm qua, lấy 7.000 bitcoin (khoảng 40 triệu USD). Một đề nghị giao dịch “reorg” trên blockchain bitcoin được đưa ra, dấy lên những tranh luận trong cộng đồng.

  Ý tưởng được đưa ra chỉ sau vài tiếng sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch này bị tấn công khi nhà phát triển Jeremy Rubin, người làm việc với mã nguồn của bitcoin và Stellar, nhắn một dòng tweet cho nhà sáng lập và CEO của Binance:

  “[Changpeng Zhao] nếu bạn đưa ra mã khoá riêng của những đồng tiền bị tấn công…bạn có thể không cần tốn tiền vẫn có thể đảo ngược giao dịch của vụ trộm”.

  Rubin có thể đang nói đến việc cho phần lớn các nhà khai thác ra mặt, lịch sử giao dịch có thể được điều chỉnh để số tiền đó chia ra và gửi lại cho họ. Hoạt động “tái sắp xếp” này sẽ tốn một ít phí, nhưng sẽ ngăn chặn 7.000 bitcoin vào tay các tin tặc.

  Ý tưởng này bị phản bác khi nhà phát triển Udi Wertheimer đăng trên Twitter: “Ý tưởng trở lại những ngày trước sẽ thực tế với những người liên quan là điên rồ. Một ngày chi phí khai thác 1.800 bitcoin. Trở lại 4 ngày trước còn tốn kém hơn vụ tấn công này”.

  Hơn 50 ngân hàng tham gia vào cuộc thử nghiệm giao dịch mở thư tín dụng (L/C) trên nền tảng blockchain của R3 ở 27 quốc gia trên khắp 6 châu lục, theo thông cáo báo chí của công ty ngày 8/5.

  Theo đó, 96% ngân hàng tham dự nhận định hệ thống Voltron mới này sẽ làm tăng nhanh tốc độ giao dịch và giảm chi phí của qui trình phát hành thư tín dụng truyền thống.

  Công ty cho biết Voltron sẽ cắt giảm quy trình từ 5-10 ngày xuống dưới 24 giờ. R3 khẳng định, theo kết quả của hệ thống mới, 61% cho biết họ sẽ dịch chuyển dòng giao dịch sang “tài khoản mở”, một lựa chọn rủi ro hơn cho các nhà xuất khẩu.

  Các ngân hàng tham gia cuộc thử nghiệm 6 tuần này bao gồm CIB, MUFG, National Bank of Egypt, RBI, Standard Bank và Societe Generale. Hệ thống có sự cộng tác của Bain, CryptoBLK và R3 trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft.

  HSBC trong tháng 3 được đưa tin đang tìm đối tác để triển khai Voltron ở đất nước Hàn Quốc.

  Trong diễn biến khác, vừa dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo liên quan đến tiền kĩ thuật số.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment