Bitcoin Cash

BitMEX: Cả hai bên tham gia “nội chiến” Bitcoin Cash đều đang ‘gồng lỗ’ để đào coin

Tiếp nối sự kiện hard fork Bitcoin Cash (BCH) cách đây 2 ngày, cả hai bên tham gia vào “Hash War” – “Cuộc chiến năng lực khai thác” đều đang đào coin với mức lỗ cực nặng, theo thông tin bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch BitMEX.

  BitMEX: Cả hai bên tham gia “nội chiến” Bitcoin Cash đều đang ‘gồng lỗ’ để đào coin
  BitMEX: Cả hai bên tham gia “nội chiến” Bitcoin Cash đều đang ‘gồng lỗ’ để đào coin

  Vào ngày 05/11, BitMEX cho biết mình sẽ triển khai một công cụ giám sát cả hai mạng lưới Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH), với mục tiêu chuẩn bị cho lần hard fork Bitcoin Cash đang được mong đợi vào ngày 15/11.

  Như đã được Coin68 tường thuật, xuất phát từ những bất đồng xoay quanh phương án nâng cấp mạng lưới, cộng đồng Bitcoin Cash đã bị “chia năm xẻ bảy” thành những phe phái khác nhau, dẫn đến nổ ra một cuộc “Hash War” giữa các thợ đào.

   Hai phe phái tranh cãi gay gắt nhất là Bitcoin ABC – “chống lưng” bởi Roger Ver và “ông trùm Bitmain” Jihan Wu – và Bitcoin SV – dẫn đầu bởi “cha đẻ tự nhận” của Bitcoin Craig Wright. Một bên thứ ba nữa, “trung lập hơn”, là Bitcoin Unlimited, tự định vì mình là “giải pháp thoả hiệp” giữa ABC và SV.

   Dẫn chứng dữ liệu từ công cụ giám sát của mình, BitMEX cho rằng “mặc dù lần phân tách ABC và SV xem khá là giải trí, song thợ đào SV thì lại đang gồng lỗ đến $278,000 mỗi ngày”.

   Bitcoin Cash ABC miners are also making considerable daily losses, even larger losses than SV miners, according to our estimates. pic.twitter.com/uMS9LiYUXS

   — BitMEX Research (@BitMEXResearch) 16 tháng 11, 2018

   Tuy nhiên, không chỉ có SV mới là kẻ thua cuộc trong cuộc chiến này, mà theo BitMEX thì Bitcoin ABC thậm chí còn đang gánh chịu mức lỗ còn “kinh hoàng” hơn nhiều lần.

   Hồi tuần trước, đã xuất hiện nhiều tin tức từ Trung Quốc, tiết lộ rằng Bitmain đã lên kế hoạch triển khai đến 90.000 máy đào Antminer S9 chỉ để phục vụ riêng cho sự kiện hard fork Bitcoin Cash.

   Theo CoinTelegraph

   4.4 (88%) 5 bình chọn

   Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

   Leave a Comment