AltCoin

Bữa trưa của Justin Sun và con dao hai lưỡi “marketing”

Tron (TRX) đang dần lu mờ. Tương tác của dự án này trên Twitter đạt ngưỡng thấp nhất từ trước đến nay và giá TRX khó tìm được một hỗ trợ tốt để phục hồi sau những lùm xùm quanh “bữa trưa cùng Warren Buffett”.


Những người ủng hộ Tron dần tan rã

Cộng đồng từng lên cơn sốt vì Tron đang rời đi với tốc độ ngày một nhanh hơn, thông tin từ The Tie. Hôm nay, ngày 4 tháng 9, tập đoàn phân tích dữ liệu tiền điện tử này cho biết số lượng tweet về Tron đã giảm 57% kể từ tháng 6. Thực tế cho thấy, cả công ty Trung Quốc này và những người ủng hộ đều không cố gắng giữ vững đà phát triển cho Tron.

Dữ liệu trên cho thấy sự suy giảm trong thị trường của TRX. Vào thời điểm bài viết, cặp TRX/USD giao dịch ở mức giá thấp hơn đến 60% so với đỉnh từ đầu năm trên sàn Binance. Thêm vào đó, cùng thời điểm này, so sánh với Bitcoin, giá trị của TRX giảm đến 80%.

Marketing quá đà

Các nền tảng truyền thông đóng một vai trò rất quan trọng trong thời điểm này, khi mà tiền điện tử nhận được rất nhiều sự quan tâm. Các dự án có lượng người theo dõi và tương tác cao có xu hướng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Tron, nhờ vào sức ảnh hướng của nhà đồng sáng lập và CEO Justin Sun, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn khả năng giữ lợi nhuận ở mức dương. Tuy nhiên, có lẽ các nhà đầu tư đã bắt đầu đánh giá Tron là một dự án được thổi phồng quá mức, phản ánh qua việc dự án blockchain này đang mất vốn hóa nhiều hơn so với các dự án khác.

The Tie tin rằng Justin Sun đã tự “bắn vào chân” mình sau khi chiến thắng một cuộc đấu giá từ thiện hàng năm để được ăn trưa cùng nhà đầu tư huyền thoại và một người có những hoài nghi về tiền điền tử – Warren Buffet. Ông Sun tận dụng tốt cơ hội đó và thu hút thêm nhiều người ủng hộ TRX, đẩy mức giá đồng này lên cao hơn nữa so với USD và Bitcoin. Nhưng sau đó CEO này đã hủy cuộc hẹn, lấy lí do vì mắc bệnh sỏi thận. Từ đó đến nay, Justin Sun tránh những cuộc thảo luận về bữa trưa với Warren Buffet và vẫn chưa thể sắp xếp một cuộc hẹn mới.

The Tie cho biết:

“Số lượng tweet tăng lên đến 500 lượt một ngày vào tháng 6 sau khi ông Sun thông báo về bữa trưa với Warren Buffet. Tuy nhiên, kể từ tháng 6, lượng tweet đã giảm 59%, gần chạm mức đáy hồi tháng 11 năm 2017. Trong khi đó giá đã giảm từ 0.039 USD, cao nhất trong 12 tháng, xuống mức 0.016 USD.”

Ông Sun đã lên tiếng xin lỗi về việc quảng bá tràn lan về sự kiện trên. Tuy nhiên, lời xin lỗi đó không làm cho các nhà giao dịch TRX đồng cảm. Đối với họ, Bitcoin vẫn là một lựa chọn tốt hơn, khi đồng tiền này vẫn là một nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm kinh tế suy yếu, với tỉ lệ thống trị cao hơn 70%.

Theo Bitcoinist/Coin68

Xem thêm:


Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment