Bitcoin Cash

Cái mác Blockchain chẳng thể cứu được một doanh nghiệp khỏi chết chìm

Có một thời điểm khi blockchain là một thứ gì đó tuyệt vời, thứ mà mọi người đều muốn được “ké” một phần trong miếng bánh đó. Một số công ty đã có giá cổ phiếu tăng đến 300% , chỉ với việc thêm chữ “blockchain” vào tên của họ. Nhưng dường như những khoảng thời gian như vậy đã kết thúc.

  Trường hợp điển hình: khi Long Island Tea Corp đổi tên thành Long Blockchain vào năm 2018, giá cổ phiếu của nó đã tăng 500% tính đến mức trần. Nhưng khi một nhà sản xuất trà khác, Ping Shan Tea Group, đã làm điều tương tự, giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp này hầu như không bị ảnh hưởng.

  Doanh nghiệp sản xuất trà truyền thống có trụ sở tại Hồng Kông đã đổi tên thành Tập đoàn Blockchain vào tháng 11 năm 2017, nhưng đáng buồn thay đổi đã không có được tác động mà công ty kì vọng, báo cáo của South China Morning Post (SCMP).

  Tập đoàn Ping Shan Tea đã đổi tên, dường như, trong một nỗ lực tuyệt vọng để xoa dịu các cổ đông và nhằm tăng giá cổ phiếu. Chuyển nhanh đến tháng 2 năm 2019, và công ty đã phải đệ đơn xin phá sản và các giám đốc của nó đã từ chức, theo SCMP.

  Mặc dù các báo cáo của Bloomberg cho rằng việc thay đổi tên blockchain vẫn có tác động vào tháng 1 năm 2018, doanh nghiệp trà ở Hồng Kông có lẽ nên biết rõ hơn, vì việc thay đổi tên Long Blockchain Corp đã cuối cùng khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào cuộc điều tra.

  Đối với những công ty mờ ám này, đó là một giấc mơ: thêm chữ “blockchain” vào tên, xem giá cổ phiếu tăng, chốt lời. Nhưng dường như những ngày đó đã qua; khi đoàn tàu cuồng loạn mang danh blockchain đang lê qua những ga cuối cùng.

  Mặc dù những nhà sản xuất trà có vẻ khá thích thêm “blockchain” vào tên của họ, các báo cáo cho thấy vấn đề này phổ biến hơn nhiều.

  Một số công ty đã thay đổi tên của họ nhiều lần, mỗi lần liên kết bản thân với từ thông dụng của loại hình công nghệ mới nhất. Dù nghe có vẻ ngớ ngẩn, chiến lược này lại có vẻ hiệu quả. Nhưng một điều rõ ràng với Tập đoàn Ping Shan Tea là họ không thể hồi sinh giá cổ phiếu của mình với việc thay đổi tên.

  Với sự đóng cửa của Tập đoàn Trà Ping Shan, có vẻ như chúng ta đã thấy sự kết thúc của trend thêm blockchain một cách liều lĩnh và ngớ ngẩn này khi các nhà đầu tư và cổ đông đã cảnh giác.

  Hoặc có thể các nhà đầu tư không còn nghĩ blockchain là thứ gì đó tuyệt vời nữa.

  Theo TNW

  Cái mác Blockchain chẳng thể cứu được một doanh nghiệp khỏi chết chìm

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment