Ethereum

Chỉ 14% trong số 216 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu được cấp phép bởi các nhà quản lý.

Theo một báo cáo gần đây của startup công nghệ điều tiết Coinfirm, chỉ 14% trong số 216 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu được cấp phép bởi các nhà quản lý.

  Startup có trụ sở tại Luân Đôn đã nghiên cứu về 216 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu để phác thảo những rủi ro chính có thể liên quan đến các sàn giao dịch này.

  Theo báo cáo, Coinfirm đã chia thành bảy loại rủi ro, bao gồm giấy phép và ủy quyền, đánh giá khách hàng (CDD) và xác minh danh tính khách hàng (KYC), chống rửa tiền (AML), tuân thủ, biện pháp xử phạt, SPF, quyền hạn và tiêu cực và bất lợi trong truyền thông.

  Nghiên cứu cho thấy 69% sàn giao dịch không có thủ tục CDD và KYC đầy đủ và minh bạch, trong khi chỉ có 26% áp dụng các thủ tục AML chẳng hạn như giám sát giao dịch hoặc tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm trong việc chống rửa tiền.

  Chỉ 60% các sàn giao dịch có cung cấp hỗ trợ các loại tiền tệ fiat, trong khi 40% vẫn chỉ thực hiện giao dịch giữa các loại tiền điện tử.

  Thú vị nhất là khoản Coinfirm xác định sàn Binance có rủi ro pháp lý cao do thời gian tiếp xúc lâu dài của Binance với các loại tiền điện tử ẩn danh như Monero, Zcash; ngoài ra khi gửi-rút tiền cho các giao dịch dưới 2BTC thì Binance không yêu cầu phải tuân thủ các quy trình KYC.

  Trong báo cáo, Coinfirm còn cung cấp hiệu suất rủi ro trung bình của các sàn giao dịch tại các khu vực pháp lý cụ thể. Các quốc gia có rủi ro thấp gồm Úc, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Thụy Sĩ và một số quốc gia khác. Trong khi các quốc gia có nguy cơ cao là Nga, Belarus, Ukraine, Iran, một số quốc gia châu Phi và các quốc gia khác.

  Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập Saudi được đánh giá là có rủi ro trung bình.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhật .

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment