Bitcoin Cash

Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền điện tử ẩn danh

Người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Quốc hội Pháp, Eric Woerth, đang đề xuất một lệnh cấm đối với những đồng tiền điện tử ẩn danh, hay còn gọi là đồng coin riêng tư. Woerth đã bày tỏ ý kiến của mình trong một báo cáo gần đây về tài sản mã hóa và công nghệ blockchain.

  Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền điện tử ẩn danh
  Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền điện tử ẩn danh

  Trích từ báo cáo, Woerth xem xét việc đưa ra lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số tập trung vào việc mang lại tính ẩn danh cao hơn cho người dùng, nêu rõ:

  Đây cũng là một cách thích hợp để đề xuất một lệnh cấm phổ biến và giao dịch [tiền điện tử được xây dựng] nhằm đảm bảo tính ẩn danh hoàn toàn bằng cách ngăn chặn mọi thủ tục nhận dạng. […] Đây là trường hợp của một số [đồng tiền điện tử] nhất định (Monero, PIVX, DeepOnion, Zcash …) có mục đích là bỏ qua mọi khả năng xác định chủ sở hữu. Đến nay, các quy định vẫn gần như bỏ qua điều này.

  Ngoài ra, Woerth cũng hướng đến các vấn đề có thể liên quan đến tiền điện tử, bao gồm gian lận, trốn thuế, rửa tiền và tiêu thụ năng lượng. Sự khác biệt giữa các ứng dụng khác nhau của [tiền điện tử] phải tiếp tục, trong một khung pháp lý được quy định chính xác hơn và hướng đến lợi ích chung, cũng như lợi ích riêng tư của các doanh nhân trong lĩnh vực này, vị chủ tịch nói thêm.

  Vào tháng Tư năm ngoái, các nhà quản lý Nhật Bản đã đề xuất các biện pháp tương tự bằng cách ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch những đồng coin ẩn danh như Dash (DASH) và Monero. Cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký nào được phép sử dụng các loại tiền đó hay không.

  Xem thêm: Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản thay đổi các quy định cho sàn giao dịch tiền điện tử

  Tháng 12 năm ngoái, Hạ viện của Quốc hội Pháp đã từ chối sửa đổi dự luật tài chính năm 2019, điều sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền điện tử. Quốc hội đã bác bỏ tổng cộng bốn đề xuất, trong đó một trong những sửa đổi được đề xuất để tăng khối lượng giao dịch hàng năm nằm dưới mức miễn thuế từ 305 euro (khoảng $ 341) lên 3.000 euro ($ 3,359), hoặc thậm chí 5.000 euro ($ 5,599).

  Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một “quốc gia khởi nghiệp”, lập trường chung của Pháp đối với các loại tiền kỹ thuật số vẫn còn mơ hồ. Vào tháng 11 năm ngoái, ngân hàng trung ương của nước này đã từ chối xác nhận một kế hoạch cho phép hàng ngàn kiốt thuốc lá bán Bitcoin (BTC) bắt đầu vào tháng 1 năm 2019.

  Theo Cointelegraph

  Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền điện tử ẩn danh

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment