Bitcoin Cash

Coin68 Blog: Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được khai thác?

Chúng ta đã đào lên khoảng 83% tổng số Bitcoin, con số đó ước tính sẽ là 99% sau 20 năm nữa. Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đã khai thác toàn bộ 21 triệu BTC?

  Coin68 Blog: Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được khai thác?
  Coin68 Blog: Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được khai thác?

  Nguồn cung hữu hạn của Bitcoin

  Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Bitcoin là nguồn cung hữu hạn chỉ dừng lại ở mức 21 triệu bitcoin. Điều này có nghĩa là không ai có thểm in thêm Bitcoin như những đồng tiền pháp định bình thường – điều khiến bản chất nó trở thành một loại tiền tệ giảm phát.

  Sự khan hiếm Bitcoin cũng thúc đẩy giá trị của nó. Tuy nhiên, vì Bitcoin được duy trì bởi một mạng lưới các công ty khai thác được trả công bằng phần thưởng khối, nhiều người tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi tất cả bitcoin đã được khai thác? Họ sẽ kiếm sống bằng cách nào và điều gì sẽ khuyến khích họ giữ an toàn cho mạng?

  Câu trả lời ngắn gọn là phí giao dịch.

  Điều gì sẽ xảy ra khi tất cả Bitcoin đã được khai thác?

  Hiện tại, khi một khối mới được tạo, các thợ đào sẽ nhận được phần thưởng khối, trong đó có cả bitcoin mới được tạo ra và phí giao dịch. Phần thưởng này khuyến khích các thợ mỏ tuân thủ luật chơi và bảo vệ mạng lưới.

  Một khi tất cả bitcoin đã được khai thác và các công ty khai thác chỉ có thể thu được lợi nhuận dựa vào phí giao dịch, liệu điều đó có đủ để duy trì hoạt động tài chính không? Nếu không, điều đó có thể dẫn đến việc các thợ đào chuyển sang những mạng lưới khác cho lợi nhuận cao hơn và có khả năng dẫn đến sự sụp đổ của mạng lưới? Theo nghiên cứu của Interchange và Awe và Wonder, điều đó sẽ không xảy ra.

  Nhìn vào biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rằng vào năm 2030, phí giao dịch bắt đầu chiếm tỉ trọng cao hơn phần thưởng khối. Khi các khoản phí chiếm hơn 50% của phần thưởng khối, những thợ đào sẽ trông chờ vào những loại phí này hơn là chờ đợi phần thưởng khối.

  crossover point, what happens when all the bitcoins have been mined

  Nhưng liệu phí giao dịch có đủ để thu hút thêm thợ đào mới?

  Câu trả lời chắc chắn nhất là chẳng ai biết được cả.

  Tuy nhiên, ít ra chúng ta có đủ bằng chứng cho thấy rằng phí giao dịch sẽ đủ để duy trì các công ty khai thác, kết quả tất yếu là duy trì mạng lưới Bitcoin và nếu thị trường tăng trưởng tốt, tỉ suất lợi nhuận sẽ đủ để thu hút thêm những thợ đào mới.

  Rốt cuộc, khi giá trị của Bitcoin tăng lên, các khoản phí cũng vậy. Có một số lo ngại về việc liệu phí tăng sẽ ngăn cản mọi người sử dụng Bitcoin. Tuy nhiên, phí sẽ vẫn thấp hơn đáng kể so với chuyển tiền trên các hệ thống ngân hàng. Như Interchange chỉ ra:

  Chi phí lúc kí kết giao nhà trung bình cho một ngôi nhà là 2% giá trị, tương đương 8.000 đô la. Tôi chắc chắn rằng các cá nhân sẽ chỉ phải trả 50 đô la trong tương lai để gửi một khoản thanh toán bất biến với một tài sản không thể dễ dàng lấy đi từ họ (không giống như bất động sản có thể tan thành mây khói trong những biến động địa chính trị) .

  Chi phí giao dịch sẽ là nguồn nguyên liệu cho mạng lưới

  Vì những người khai thác Bitcoin sẽ thu lợi từ phí giao dịch theo thời gian và số 21 triệu BTC này sẽ tăng trưởng giá trị theo thời gian, chi phí giao dịch cũng vậy. Điều này sẽ giúp họ có khả năng kinh tế để tiếp tục bảo mật mạng.

  Điều thú vị là, Alex Sunnarborg đã chỉ ra rằng chỉ có các blockchain của Bitcoin và Ethereum mới có thể tạo ra đủ phí giao dịch để bù đắp cho các công ty khai thác trong một môi trường không lạm phát.

  Sự thay đổi từ việc dựa vào phí giao dịch cho thu nhập so với đào bitcoin được khai thác sẽ không xảy ra trong một đêm. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố có thể thay đổi từ giờ đến lúc đó, giúp các thợ đào có nhiều thời gian để điều chỉnh theo mô hình mới và để mạng lưới Bitcoin tiếp tục sinh lời.

  Theo Bitcoinist

  Coin68 Blog: Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được khai thác?

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment