Bitcoin Cash

Coin68 Blog: Tại sao bạn không nên lo lắng về “cá voi dìm giá” Bitcoin?

Trong một hội thảo trực tuyến do Chainalysis tổ chức ngày hôm qua, công ty nghiên cứu blockchain này đã đưa ra tuyên bố đáng ngạc nhiên rằng những con “cá voi” trong thị trường tiền điện tử – những cá nhân với hơn 56 triệu đô la Bitcoin – không đủ khả năng gây rủi ro nghiêm trọng đối với giá Bitcoin.

  Coin68 Blog: Tại sao bạn không nên lo lắng về “cá voi dìm giá” Bitcoin
  Coin68 Blog: Tại sao bạn không nên lo lắng về “cá voi dìm giá” Bitcoin

  Lưu ý: Các quan điểm thể hiện trong bài viết chỉ là quan điểm của tác giả và không đại diện, và cũng không nên được xem là lời khuyên tài chính của Coin68.

  Điều kiện để trở thành “cá voi cá mập” Bitcoin

  Trong bài thuyết trình có tiêu đề là “Ai là những cá voi Bitcoin, Bitcoin Cash hiện tại?”, Chain Chainysis phân chia các “cá voi” thành nhiều loại bao gồm “cá voi tội phạm”, “cá voi đến sớm”, “cá voi giao dịch”.

  Một điều đáng chú ý là: Trung bình 1 “cá voi” Bitcoin Cash, nắm giữ khoảng 250% tiền điện tử mà “cá voi” Bitcoin thông thường nắm giữ. Công ty này xác định tỉ lệ tiền điện tử để trở thành “cá voi BCH” là gấp đôi con số của BTC. Vì vậy, để trở thành một “cá voi Bitcoin”, theo định nghĩa của chúng, bạn phải giữ ít nhất 15.000 BTC. Để trở thành một con cá voi Bitcoin Cash, bạn phải nắm giữ ít nhất 30.000 BCH.

  Con số mà những nhà đầu tư từ buổi ban đầu nằm giữ đã giảm từ 9% số Bitcoin đang lưu hành xuống còn khoảng 5% hiện nay. Người thuyết trình nói với khán giả rằng lạm phát thông qua khai thác chỉ là một phần lý do cho việc này – một số cá voi đã bán một phần tài sản của họ trong các đợt tăng giá. Công ty coi đây là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe của nền kinh tế tiền điện tử. Họ lưu ý rằng cá voi giao dịch theo cách này có tác dụng tích cực nhất trong các loại cá voi – chúng mang lại hiệu ứng ổn định.

  Dear noobs,

  Bitcoin is NOT naturally going down. It is being pushed down via whales placing spoofy sell orders on exchanges to make noobs and risk managers sell to "buy back lower". They are stealing your bags and will make you buy back at a higher price.

  Retweet this.

  — Moon Overlord (@MoonOverlord) March 6, 2019

  Hỡi lũ gà kia,

  Bitcoin KHÔNG tự nhiên đi xuống. Nó đang bị đẩy xuống thông qua việc “cá voi” đặt các lệnh bán giả mạo trên các sàn giao dịch để làm cho tụi bay và các nhà quản lý rủi ro bán để “bắt đáy”. Chúng đang móc túi tụi bay và sẽ khiến bay mua lại với giá cao hơn.

  Share đi.

  “Cá voi giao dịch” đã bắt đầu thay thế các loại cá voi khác về tỉ lệ nắm giữ coin.

  Tất cả “cá voi” Bitcoin đều để lại dấu vết và giá Bitcoin sẽ an toàn

  Độ mờ đục của blockchain Bitcoin có nghĩa là ít nhất một số địa chỉ được để ý có lẽ thuộc về các nhóm giao dịch nhỏ, thay vì các cá nhân. Tin tốt là mối đe dọa thực tế mà tất cả cá voi gây ra cho nền kinh tế tiền điện tử là tương đối thấp. Nếu họ xả toàn bộ hàng, đó sẽ thực sự là một thương vụ trị giá 3,9 tỷ đô la với giá hiện tại. Đó thậm chí còn chưa đến 10% tổng vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin.

  bitcoin price

  Rõ ràng, một sự bán tháo trong phạm vi đó sẽ có một số tác động. Cả hai phe mua và bán sẽ có những động thái rất khó lường. Dù sao, hiệu ứng tiêu cực đối với giá của Bitcoin là rất thấp, theo nghiên cứu của Chainalysis.

  Điều đó nói rằng, chúng tôi chưa bao giờ thấy tác động thực sự của việc bán tháo như vậy. Nếu các lệnh bán mạnh có độ lớn như thế này thực sự được đưa vào thị trường, kết quả thực tế sẽ rất khó xác định. Một khía cạnh của một kịch bản như vậy là lần đầu tiên các đồng coin mới sẽ được tham gia giao dịch.

  Chúng tôi biết rằng có tới 2,5 triệu BTC được giao dịch mỗi ngày trên các sàn giao dịch, nhưng thường thì đây là những đồng tiền được giao dịch lặp đi lặp lại. Hầu hết cá voi giao dịch bán Bitcoin với mong muốn mua lại với giá rẻ hơn – nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ, tiếp tục phân chia rủi ro những nhà đầu khác.

  “Cá voi phạm pháp” là mối lo nhẹ nhất với giá Bitcoin

  Một nhóm cá voi có rủi ro nhỏ nhất đối với giá Bitcoin là “cá voi phạm pháp”, hoặc những người đã kiếm tiền từ những vụ bê bối khác nhau. Những con cá voi này, dẫu vậy, không thể tự tung tự tác như những nhà đầu tư khác, vì vậy rủi ro tồn tại mà chúng gây ra thấp hơn nhiều.

  Khi loại cá voi này bán ra, chúng muốn trốn tránh sự phát hiện, chúng sẽ nghĩ đến những vụ airdrop và các chương trình rửa tiền bằng altcoin. Họ cũng đã bắt đầu chuyển sang những đồng coin ẩn danh trong những năm qua. Tính minh bạch của blockchain không phải là một lợi ích đối với các loại cá voi này, vì vậy họ có xu hướng không sử dụng nó trừ khi bất khả kháng.

  Theo CCN

  Coin68 Blog: Tại sao bạn không nên lo lắng về “cá voi dìm giá” Bitcoin?

  1.1 (22.76%) 29 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment