Bitcoin Cash

CoinMarketCap ngừng tham chiếu giá Bitcoin từ sàn Bitfinex

Trang web thống kê dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap đã ngừng tham chiếu giá Bitcoin do sàn giao dịch Bitfinex cung cấp.

  CoinMarketCap ngừng tham chiếu giá Bitcoin từ sàn Bitfinex
  CoinMarketCap ngừng tham chiếu giá Bitcoin từ sàn Bitfinex

  Hiện tại, nếu kiểm tra dữ liệu BTC/USD trên CoinMarkatCap, màn hình sẽ hiển thị một dấu hoa thị cho dữ liệu giá tham chiếu từ sàn Bitfinex, với chú thích là “Giá bị loại trừ”.

  Đáng chú ý, tại thời điểm bài viết, bitcoin đang được giao dịch với mức cao hơn 300 USD so với các sàn giao dịch lớn khác. Ví dụ, trên Coinbase và Gemini, giá hiện đang ở khoảng 5.560 đô, trong khi Bitfinex hiện đang khoảng 5.985 đô.

  Theo mô tả phép tính trên website của mình, CoinMarketCap cho biết điều kiện để bị loại trừ bao gồm:

  “Giá của bất kỳ đồng tiền điện tử nào được tính theo giá trung bình khối lượng của đồng đó trên thị trường tiền điện tử. … Một số chỉ số giá bị loại trừ thủ công khỏi công thức tính trung bình và đánh dấu bằng (*) trên tab thị trường nếu chỉ số giá đó không phản ánh thực chất giá của thị trường tự do; ví dụ, khi một sàn giao dịch đã hủy chức năng nạp và rút, hoặc các điều kiện pháp lý đã kiến người dùng ngoài khu vực địa lý của sàn không thể mua coin. Một số chỉ số giá cũng được thuật toán tự động loại trừ nếu phát hiện chỉ số vượt quá xa so với thị trường của đồng tiền tương tự ở các sàn khác, trường hợp này sẽ bị đánh dấu (***) trên tab thị trường.”

  Việc loại trừ khỏi phép tính của trang web CoinMarketCap xảy ra giữa lúc Bitfinex tiếp tục sa lầy trong những tranh cãi của dư luận. Vào cuối tháng trước, Tổng chưởng lý New York đã cáo buộc sàn giao dịch, cùng chung quản lý và sở hữu với công ty phát hành stablecoin Tether, làm mất 850 triệu đô tiền của khách hàng, rồi sau đó sử dụng một khoản vay từ Tether làm dự trữ và âm thầm bù đắp thiếu hụt.

  Bitfinex sau đó cho biết khoản tiền đã bị các nhà chức trách “tịch thu” và công ty đang làm việc để lấy lại khoản tiền này.

  Sàn cũng được cho triển khai một dự án IEO để huy động 1 tỷ đô thông qua mở bán token. Trong một whitepaper chính thức nhưng chưa được công bố, cổ đông Bitfinex Dong Zhao đã nhận đơn hàng từ những người dùng muốn tham gia vào đợt mở bán.

  Tháng 1 vừa rồi, cả sàn Bitfinex và Tether đã bị Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai (CFTC) triệu tập, song, cơ quan này không công bố lý do của lệnh triệu tập này.

  CoinMarketCap vừa qua đã thay đổi các thứ sử dụng dữ liệu từ Bitfinex sau khi có tin tức cho hay một cặp giao dịch hiển thị trên CoinMarketCap- dường như là giao dịch giữa USDT và USD – trên thực tế không đại diện cho cặp giao dịch có sẵn trên Bitfinex. Sau đó, CMC đã loại trừ cặp giao dịch này khỏi dữ liệu tính giá của mình.

  Website này cũng vừa thành lập một liên minh mới gồm các sàn giao dịch vào tuần trước, có tên là Liên minh trách nhiệm và minh bạch dữ liệu (DATA), với sự tham gia của cả Bitfinex và các sàn giao dịch khác. Liên minh này nhắm tới giải quyết các quan ngại về dữ liệu giá của tiền điện tử.

  Theo CoinDesk

  CoinMarketCap ngừng tham chiếu giá Bitcoin từ sàn Bitfinex

  4 (80%) 2 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment