AltCoin

Cuộc nổi dậy: Litecoin vượt qua Bitcoin Cash

Cuộc nổi dậy: Litecoin vượt qua Bitcoin Cash

Kể từ khi Bitcoin Cash xuất hiện vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, đã có một sự cạnh tranh đang diễn ra giữa phiên bản khối lớn của Bitcoin và Bạc kỹ thuật số – Litecoin. Với nhiều điểm giống và khác nhau, cuộc chiến giữa 2 đồng tiền top đầu của thị trường là điều mà những người đam mê tiền điện tử quan tâm.

Litecoin vượt qua Bitcoin Cash

Mặc dù BCH đã có một khởi đầu đáng kể về vốn hóa thị trường và thương hiệu nhờ vào nguồn lực đáng kể từ Bitmain, Bitcom.com và những người ủng hộ các khối lớn, nhưng Litecoin cũng không kém cạnh khi những người ủng hộ đã kêu gọi cho “Một cuộc lật đổ” trong một thời gian dài.

Charlie Lee từ lâu đã kỳ vọng về một màn “flippening” (ví dụ kỳ vọng rằng Ethereum sẽ trở nên có giá trị hơn Bitcoin), nên chiến thắng của Litecoin trước Bitcoin Cash sẽ trở nên càng ý nghĩa khi trò chơi “flappening” đang nổi leen. Thuật ngữ này đã trở nên phổ biến đến nỗi chính Satoshi Lite đã tweet nó vào ngày 25 tháng 2 năm 2018 để đưa ra một dự đoán táo bạo: màn lật đổ của ETH đã không diễn ra, nhưng LTC sẽ trở nên có giá trị hơn vào cuối năm nay.

The flippening (ETH>BTC) will never happen. But the flappening (LTC>BCH) will happen this year. 🐔🚀 pic.twitter.com/vn9XBdZNC3

— Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) February 25, 2018

Charlie Lee được biết đến với việc đưa ra nhiều dự đoán chính xác khi nói đến thị trường tiền điện tử, ông nổi tiếng với màn dự đoán kết thúc của đợt tăng giá phi thường năm 2017 với ước tính giá cực kỳ chính xác cho Litecoin (ông dự đoán mức giảm xuống còn $20). Và lần này, cuộc nổi dậy đã thành công ngay trước hai tuần trước khi kết thúc năm. Vì vậy, vào ngày 15 tháng 12 năm 2018, ông Lee đã tweet về chiến thắng của mình một cách rất vênh vang.

Charlie Lee và cộng đồng đã thành công

Người hâm mộ Litecoin đã rất coi trọng dự đoán của nhà lãnh đạo của họ và họ đã đi xa hơn khi tạo Flappening.watch: một trang web phân tích tất cả các số liệu mà LTC phải vượt qua BTC. Các tiêu chí bao gồm vốn hóa thị trường, giá cả, số lượng địa chỉ hoạt động, số lượng giao dịch hàng ngày, giá trị giao dịch hàng ngày, phần thưởng khai thác hàng ngày và thời gian tạo khối trung bình.

Theo một vài số liệu, Litecoin luôn vượt trội hơn Bitcoin Cash: nó xử lý nhiều giao dịch hơn và khối lượng giao dịch cao hơn, trong khi liên tục khám phá các khối mới nhanh hơn 4 lần (đó là một tính năng theo thiết kế). Về mặt này, LTC không bao giờ đánh mất sức mạnh của mình đối với một đồng tiền thanh khoản và thuận tiện hơn cho các giao dịch và thanh toán.

Litecoin đã vững vàng giữ lấy mức giá

litecoin vượt qua bitcoin cash trong cuộc cạnh tranh

Điểm tham chiếu quan trọng nhất vẫn là vốn thị trường – xếp hạng trên CoinMarketCap.com.

Về vấn đề này, có vẻ như các cuộc chiến băm, chia tách chuỗi và tất cả các cuộc đấu đá nội bộ trong cộng đồng Bitcoin Cash đã thực sự làm giảm giá đồng tiền đến mức Litecoin thậm chí không cần bơm vẫn cho thấy hiệu quả hơn: đơn giản là LTC giữ giá trị của mình tốt hơn trong thời gian khó khăn của chu kỳ thị trường.

Những điểm khác tạo nên sự chênh lệch

Mặc dù Bitcoin Cash đôi khi gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với BTC, và liên tục bác bỏ các bản nâng cấp như SegWit, Schnorr và Lightning Network, nhưng nó đã không thực hiện được như những gì hứa hẹn. Việc BCH được sử dụng trong thương mại phần lớn là do kết nối của Roger Ver với BitPay, và hiệu quả khai thác của được hỗ trợ bởi sự tham gia của Jihan Wu với Bitmain.

Những lợi thế này rất mong manh khi đối mặt với những con kền kền tham lam, những người không thể chờ đợi để chia rẽ cộng đồng và phá vỡ giá cả.

Litecoin đã trải qua một sự tăng trưởng ổn định cho phép dự án và cộng đồng thực hiện từng bước để hợp pháp hóa trên thị trường. Được niêm yết trên các sàn giao dịch, duy trì mối quan hệ tốt với các nhà phát triển Bitcoin, giữ mức phí thấp để cạnh tranh với Bitcoin Cash và đưa ra các xác nhận giao dịch nhanh hơn, là những lợi thế rõ ràng làm ảnh hưởng đến sự thân thiện thương mại và sự mạnh mẽ của blockchain.

Hơn nữa, xây dựng danh tiếng trên những nỗ lực lâu dài của cộng đồng và không cố gắng chiếm lấy thương hiệu của bất kỳ ai luôn là một chiến lược mang lại kết quả lâu dài. Trong trường hợp này, Litecoin chỉ tình cờ cho thấy kết quả của nó nhanh hơn nhiều so với dự kiến, chỉ để củng cố khả năng bí ẩn của Charlie Lee khi đưa ra các dự đoán chính xác.

Lời kết

Đây có phải là kết thúc của Bitcoin Cash? Chắc chắn không phải. Nhưng đây là một cú đánh mạnh mẽ mà Litecoin đã thực hiện được để trở thành một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị hợp pháp.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết “Cuộc nổi dậy: Litecoin vượt qua Bitcoin Cash” mà Tin Tức Bitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment