AltCoin

Điều gì đã khiến Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần? Các yếu tố và xu hướng

phân tích giá ETH ngày 23/12

Kể từ ngày 16/12, trong vòng một tuần, giá Ethereum đã tăng từ 83 USD lên 138 USD, tương đương với mức tăng 66%.

Trong suốt tuần qua, Ethereum (ETH) đã ghi nhận số lượng short cao kỷ lục trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn như BitMEX và Bitfinex.

phân tích giá ETH ngày 23/12 - Ethereum tăng

Vì giá Ethereum tăng trong bối cảnh đợt điều chỉnh mạnh được kích hoạt bởi tình trạng bán quá mức, nên các hợp đồng short đã bị ép giá, giúp cho giá của tài sản phục hồi.

Không phải tất cả đều tích cực với Ethereum

Giá Ethereum đã tăng 66% trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng dù sao nó vẫn giảm 91% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó ở 1.448 USD.

Trong các thị trường truyền thống, mức giảm 20% từ mức đỉnh thường được coi là một thị trường gấu. Như vậy, ngay cả với một đợt phục hồi lớn, Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền điện tử vẫn đang ở trong một thị trường gấu và đang phải vật lộn để phục hồi từ thị trường giá giảm này.

Việc giá đột ngột phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng cũng có thể khiến một tài sản dễ bị tổn thương bởi những đợt suy giảm lớn trong ngắn hạn, đặc biệt là nếu nó không thể giữ vững được khối lượng lớn.

Hsaka, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, cho rằng Ethereum là một tài sản tốt hơn để bán bởi tính biến động cao và sự phục hồi gần đây của nó. Theo ông:

“Đúng là sự khác biệt quan trọng giữa cấu trúc ETH và BTC. Nếu bạn đang đặt cược rằng mối tương quan vẫn như cũ và cả hai đều sẽ trở lại trạng thái cân bằng cấu trúc, ETH dường như là cách chơi tốt hơn cho các lệnh short và BTC cho lệnh long.”

Hiện tại, một trader tiền điện tử với bí danh trực tuyến “The Crypto Dog”, đã giải thích rằng Bitcoin đang phải đối mặt với một vài ngưỡng kháng cự quan trọng trong phạm vi từ 4.000 đến 6.000 USD và cho đến khi BTC vượt được qua phạm vi đó, rất khó để tìm ra đáy trong thị trường tiền điện tử.

Trader này nói rằng:

“4.000 – 4.500 USD là mức kháng cự quan trọng … Nó cũng có khả năng tăng cao hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng nó cao hơn nhiều so với 5.400 USD, chắc chắn không cao hơn 6.300 USD.”

Trong nửa cuối tháng 12, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và nhiều tài sản tiền điện tử khác đã trải qua mức tăng tương đối lớn so với đồng đô la Mỹ.

Một kịch bản lý tưởng cho thị trường tiền điện tử là tăng giá trị dần dần từ thời điểm hiện tại đến tháng 1 năm sau để thị trường có thể bước vào năm 2019 với một tâm lý tích cực.

Liệu thị trường tiền điện tử có thể duy trì đà tăng trưởng?

Trước đợt phục hồi 66% của Ethereum, giá Bitcoin Cash đã tăng gấp ba lần từ 75 USD lên 238 USD và giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 USD lên 4.000 USD.

Các tài sản mã hóa lớn đã ghi nhận khối lượng hàng ngày mạnh mẽ, khi khối lượng hàng ngày của thị trường tiền điện tử vượt quá 20 tỷ USD. Miễn là Bitcoin và Ethereum có thể duy trì khối lượng của chúng, thì các đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ có khả năng sẽ đi theo xu hướng giá của hai tài sản kỹ thuật số này.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về khả năng duy trì khối lượng của Ethereum? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment