Bitcoin Cash

Độ khó đào Bitcoin đạt mức đỉnh mới – động lực cho giá BTC?

Độ khó đào Bitcoin (Bitcoin mining difficulty) đã tăng hơn 11%, đưa con số này đến mức cao nhất trong lịch sử kể từ khi mạng lưới Bitcoin bắt đầu khởi chạy.

  Độ khó đào Bitcoin đạt mức đỉnh mới – động lực cho giá BTC?
  Độ khó đào Bitcoin đạt mức đỉnh mới – động lực cho giá BTC?

  Lại một “đỉnh cao” mới

  Dữ liệu từ BTC.com cho thấy độ khó khai thác Bitcoin đã đạt 7,46T. Con số này vượt qua ATH trước đó là 7,45T đạt được vào đầu tháng 10 năm 2018.

  Bitcoin mining difficulty has just hit an all-time high.

  The network is stronger than ever.

  🚀🚀🚀 pic.twitter.com/cWgMtQ5xZ3

  — Kevin Rooke (@kerooke) May 31, 2019

  Độ khó mạng lưới càng cao tức là mạng lưới Bitcoin càng an toàn vì sẽ có ít khả năng một cá nhân hoặc tổ chức nào đó có thể kiểm soát phần lớn mạng lưới hơn. Khi con số này đạt đến đỉnh cao mới, điều đó có nghĩa là mạng lưới càng an toàn hơn bao giờ hết.

  Bitcoin Difficulty Reaches New ATH

  Hơn nữa, độ khó đạt đỉnh mới cũng xua tan câu chuyện về ‘con đường cụt của thợ đào Bitcoin’ do truyền thông chính thống đồn thổi vào cuối năm 2018. Nỗi sợ hãi vô căn cứ này đã càng bị thổi phồng thêm bởi cuộc nội chiến Bitcoin Cash vào tháng 11 năm 2018 khi nhiều thợ đào đã chuyển tài nguyên khai thác từ Bitcoin sang chuỗi hard fork tương ứng của họ.

  Một báo cáo mới đây cũng đã cho thấy hash rate của mạng lưới Bitcoin cũng đã tiệm cận mức đỉnh của chính nó. Những con số ấn tượng như vậy của mạng lưới có nghĩa là đang có ngày càng nhiều hoạt động trên nền tảng này và điều này điều này có thể sẽ là cái kết của 15 tháng dài đỏ lửa khiến ​​bitcoin giảm hơn 80%.

  Mạng lưới càng an toàn – thị trường càng tăng trưởng

  Trong một chừng mực nào đó, chúng ta có thể lấy độ khó của mạng lưới làm thước đo bảo mật và việc Bitcoin đạt đến độ khó mới càng cho thị trường thêm lý do để phục hồi. Chúng ta đã cách rất xa đáy $ 3.100 của năm 2018 lắm rồi.

  Thêm vào đó, các yếu tố cơ bản về giá và phân tích kỹ thuật cũng chỉ về một xu hướng tăng của BTC, thậm chí, Max Keizer mới đây đã mạnh miệng tuyên bố trên twitter rằng ông đáng hướng đến mức giá 100 000 USD

  Exactly. The #Bitcoin protocol invites this type of thinking baked right into the incentive and game theory layers. As bigger players (try to) make their move, hashrate goes up, security goes up, price goes up. $100,000, here we come.

  — Max Keiser, tweet poet. (@maxkeiser) May 30, 2019

   Bitcoin hiện đang trải qua một đợt phục hồi nhẹ sau khi bị dội ngược lại ở mức giá 9.000 đô la, nhưng đó cũng là chuyện thường ngày của thị trường. Với mức kháng cự trước đó ở 8.100 đô la, nếu bitcoin không giữ được trên mức tâm lý 8.000 đô la thì 6.400 đô la có thể là mục tiêu tiếp theo.

   Phát biểu với Bloomberg hôm thứ Năm, Mike Novogratz của Galaxy Digital cho biết ông hy vọng bitcoin sẽ ở trong vùng giá từ 7.000 đến 10.000 USD.

   Theo Bitcoinist

   Đánh giá bài viết

   Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

   Leave a Comment