AltCoin

Đội ngũ phát triển Ethereum trì hoãn quyết định triển khai thuật toán ProgPoW

Các nhà phát triển cốt lõi Ethereum (ETH) đã trì hoãn quyết định triển khai thuật toán bằng chứng công việc (PoW) kháng ASIC ProgPoW. Theo cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi Ethereum vào ngày 1 tháng 2, các nhà phát triển muốn đợi cho đến khi thuật toán được kiểm nghiệm bởi bên thứ ba.

Nhà phát triển cốt lõi Ethereum Hudson Jameson đã tuyên bố trong cuộc họp rằng “có một hoặc nhiều đội ngũ được hình thành để thực hiện thử nghiệm độc lập trên ProgPoW”. Ông giải thích rằng thử nghiệm là một nỗ lực nhằm xác định mức độ hiệu quả của thuật toán trong việc cân bằng sân chơi cho các loại phần cứng khác nhau được sử dụng để khai thác tiền điện tử, bao gồm GPU, FPGA (Mảng cổng lập trình được dạng trường) và ASIC.

Jameson cũng lưu ý rằng dữ liệu thu được từ một cuộc kiểm nghiệm như vậy sẽ giúp các nhà phát triển đủ tự tin để đưa ra quyết định. Mặc dù không có thời hạn khi nào cuộc kiểm toán kết thúc, Jameson lưu ý rằng ông hy vọng nó sẽ được hoàn thành vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Sau khi một nhà phát triển cốt lõi khác, Martin Holst Swende, tuyên bố rằng họ đã cố gắng quyết định về việc triển khai ProgPoW trong vài tháng và ông muốn hỏi nó sẽ được quyết định như thế nào, nhà phát triển Greg Colvin trả lời với giọng điệu có vẻ bực bội vừa phải:

Chúng tôi đưa ra cái quyết định chết tiệt này!

Ngoài ra, khi được hỏi liệu họ có cần thêm dữ liệu hay liệu họ có nên đưa ra quyết định hay không, Colvin trả lời rằng họ nên làm điều đó.

Tuy nhiên, sự đồng thuận chung đã giảm xuống khi nói rằng phải chờ hoàn thành kiểm nghiệm để quyết định thực hiện ProgPoW. Cuối cùng, Colvin tuyên bố:

Tôi sẽ rất vui vẻ quyết định hôm nay, nhưng tôi không phải là chuyên gia. Tôi vui mừng khi chờ thử nghiệm, nhưng tôi không lấy làm vui khi đưa ra quyết định này vào tháng 5 hoặc một thời điểm nào khác. Rất nhiều người muốn biết để họ có thể bắt tay vào công việc kinh doanh của mình. […] “Tôi có dự định chi 1,000 đô la để mua một bộ CPU hay không?”

Đội ngũ cũng nói về việc thu thập thông tin phản hồi liên quan đến việc triển khai ProgPoW từ cộng đồng, đặc biệt tập trung vào tín hiệu từ các miner. Các tín hiệu bao gồm việc các miner nhúng dữ liệu trên chuỗi, báo hiệu cho ý kiến ​​của họ.

Như đã được báo cáo vào đầu tháng trước, các nhà phát triển ETH ban đầu đã đạt được sự đồng thuận dự kiến ​​để thực hiện thuật toán ProgPow, điều này sẽ làm giảm hiệu quả sự phân tách giữa khai thác ASIC và GPU trên mạng.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc trì hoãn này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment