AltCoin

Đồng tiền điện tử mới của Facebook sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về nhân khẩu nghiêm trọng

Đồng tiền điện tử “GlobalCoin” của Facebook khả năng cao sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về nhân khẩu nghiêm trọng, theo nhận định của hãng phân tích Diar.

Như đã được đưa tin trước đó, đồng tiền điện tử riêng do Facebook phát hành sẽ ra mắt vào năm 2020, và được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt ngành ngân hàng khi đơn giản hoá quá trình thanh toán, dỡ bỏ nhiều rào cản tài chính và cắt giảm chi phí cho người dùng.

Tuy nhiên, trong phân tích của mình, Diar cho rằng đồng GlobalCoin sẽ phải tìm cách xử lý những thách thức về nhân khẩu trước mắt khi mà nền tảng người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới đang già đi rõ thấy.

Phân bổ độ tuổi người dùng Facebook, theo Diar

Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ nhận thức về tiền điện tử của nhóm người dùng trung niên và cao tuổi thì gần như không có, trong khi nhóm tuổi thanh niên từ 18 đến 34 tuy có hiểu biết rõ về hình thức tiền tệ mới này song lại không có đủ nguồn lực tài chính để có thể sử dụng nó trên quy mô lớn.

Hơn nữa, để gia tăng mức độ tiếp nhận từ cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp, GlobalCoin sẽ cần phải hợp tác với các định chế tài chính truyền thống. Theo Diar, khả năng cao chiến lược của Facebook lúc đầu sẽ là đánh vào các thị trường đang còn thiếu hụt cơ sở hạ tầng tài chính.

Top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook đông đảo nhất, theo Diar

Facebook được cho là đã có các cuộc gặp với nhiều tổ chức thanh toán toàn cầu, gồm Western Union, Visa và MasterCard để bàn về cách cung cấp khả năng thanh toán đến nhóm người dùng chưa có tài khoản ngân hàng.

Tuần trước, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn bị đưa tin là đã tìm đến hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Mỹ là Coinbase và Gemini để bảo đảm đồng stablecoin của họ sẽ được neo giá vào đô la Mỹ, có đủ thanh khoản, được giao dịch đầy đủ và an toàn.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment