AltCoin

Facebook đã họp với CFTC để bàn về đồng tiền điện tử GlobalCoin

Facebook được cho là đã có một cuộc họp với Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) với nội dung chính là về ý định phát hành một đồng tiền điện tử dùng riêng trên mạng xã hội này.


Theo một bài báo đang tải trên Financial Times vào ngày Chủ nhật, Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo cho biết cơ quan của ông đã tổ chức “một số cuộc đối thoại sơ khởi” với Facebook. Mục tiêu chính là để Uỷ ban có thể hiểu thêm về đồng stablecoin mà Facebook đang bắt tay xây dựng, đồng thời xem thử liệu nó có rơi vào vùng pháp lý bị CFTC giám sát hay không.

Ông Giancarlo nói:

“Chúng tôi rất mong muốn được hiểu thêm về nó. Chúng tôi chỉ có thể xem xét một thứ đã hoàn thiện, nên hiện chẳng có gì để chúng tôi tiếp cận cả.”

Tin tức mới trên xuất hiện giữa lúc Facebook liên tục có các cuộc gặp với quan chức chính quyền tại Anh và Mỹ để thảo luận về những cơ hội và thách thức tiềm năng đối với đồng tiền điện tử mà họ sắp phát hành, khả năng cao sẽ được gọi là GlobalCoin.

Được phát triển dưới cái tên Project Libra, đồng tiền điện tử này sẽ là một stablecoin neo giá vào nhiều đồng tiền pháp định khác nhau, và có chức năng giúp người dùng Facebook trên toàn thế giới chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán online.

Ông Giancarlo cho biết thêm là hiện vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định liệu đồng GlobalCoin có lọt vào phạm vi quản lý của CFTC hay không, song nhận định rằng nếu stablecoin này có neo giá vào USD thì sẽ khả năng cao sẽ không xuất hiện các dạng phái sinh từ nó – khía cạnh mà CFTC thường hay quản lý nhất.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề hàng đầu khác mà các nhà quản lý tài chính đang hết sức quan tâm bây giờ là cách Facebook sẽ tuân thủ và áp đặt các quy định về phòng chống rửa tiền (AML) và xác minh thông tin khách hàng (KYC).

Theo CoinDesk/Coin68

Xem thêm:


Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment