Ethereum

Giá Bitcoin hôm nay (1/4): Tăng trên mốc 4.100 USD, hacker đánh cắp 10 triệu USD từ sàn Bithumb.

Số lượng sàn gia dịch bị tấn công trong năm nay dường như đang tăng lên. Trước tiên là Cryptopia, gần đây là DragonEx và giờ thì tới sàn Bithumb của Hàn Quốc.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tăng nhẹ và duy trì trên 4.100 USD.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

  hôm nay (1/4) ghi nhận vào thời điểm 12h00 ở mức 4.129 USD, tăng 0.68% so với 24 giờ trước.

  Trên thị trường, có 82/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá.

  Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

  Trong top 10 hôm nay, có 8/10 đồng hiển thị sắc xanh nhưng mức tăng không đáng kể, mức dao động đa số các đồng dưới 2%.

  Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn Coinmarketcap)

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được lúc 12h00 ở mức 145,28 tỉ USD, tăng 0,45 tỉ USD so với 24 giờ trước.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

  Khối lượng giao dịch 24 giờ qua tăng nhẹ lên 31.99 tỉ USD, thấp hơn 9.5% so với ngày cuối tháng 3.

  Trong số các tin tức tích cực về Bitcoin, Emmanuel Goh – một nhà giao dịch chứng khoán phái sinh của JPMorgan trước đây và hiện là sáng lập của công ty phân tích dữ liệu tiền kĩ thuật số Skew – vừa nói với MarketWatch khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường quyền chọn tiền kĩ thuật số tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, thị trường hợp đồng hoán đổi cũng tăng mạnh không kém.

  Mục lục bài viết

   Kết hợp 5G và blockchain

   Trong năm nay, những công ty viễn thông lớn như AT&T và Verizon sẽ ra mắt công nghệ 5G. Theo các nhà phân tích, nền tảng 5G này sẽ cho phép tăng tốc độ dữ liệu, giảm trì hoãn, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí, dung lượng hệ thống cao hơn và liên kết thiết bị mạnh hơn.

   Blockchain là nền tảng, giúp tạo ra sự thống nhất và an ninh, trong khi các giao dịch và hợp đồng IoT xuất hiện trên lớp thứ 2. Sự kết hợp giữa 5G và blockchain sẽ giúp các ứng dụng IoT được sử dụng rộng rãi, giúp tăng cường an ninh, tính phi tập trung, tính bất biến, sự đồng nhất của blockchain.

   Công ty đường sắt hàng đầu Nhật Bản xem xét hệ thống thanh toán mới đối với thẻ vận chuyển

   Kazuhiro Tokita – chủ tịch của sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Nhật Bản DeCurret – vừa tiết lộ hệ thống thanh toán tiền kĩ thuật số mới trong bài thuyết trình kinh doanh của mình ở Tokyo vào 27/3, theo CoinTelegraph Nhật Bản.

   Hệ thống mới này cho phép nạp tiền vào thẻ Suica của công ty Đường Sắt East Japan (JR East) lớn nhất của Nhật Bản bằng tiền kĩ thuật số. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có kế hoạch chắc chắn và JR East chỉ đang xem xét việc áp dụng.

   Bithumb bị tấn công, mất 20 triệu XRP và 3 triệu EOS

   Số lượng sàn tiền kĩ thuật số bị tấn công trong năm nay dường như đang tăng lên. Trước tiên là Cryptopia, gần đây là DragonEx. Giờ thì sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb vừa mất lượng tiền kĩ thuật số lớn, 20 triệu XRP và 3 triệu EOS.

   Tổng cộng, con số tổn hại của Bithumb vượt quá 10 triệu USD, nếu lượng tiền kĩ thuật số mất đi chính xác. Hiện công ty đang tích cực hợp tác với KISA và Cơ quan Cảnh sát Mạng điều tra vụ việc.

   Hiện tại, Bithumb đóng cửa hoạt động rút và nạp tiền vào hệ thống cho đến khi giải quyết vấn đề.

   Trong thông báo của mình, Bithumb khẳng định tiền của khách hàng vẫn an toàn, và các tin tặc chỉ có thể tấn công được tài sản của sàn.

   Xem thêm:

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

   Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

   Leave a Comment