AltCoin

Khoảng 1.000 dự án tiền điện tử đã chết trong thị trường gấu của năm 2018

dự án tiền điện tử đã chết

Rõ ràng 2018 là một năm rất khó khăn đối với các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử. Nó cũng có thể bị coi như là một trong những năm tồi tệ nhất mà tiền điện tử từng trải qua.

Thị trường tiền điện tử đã mất gần 700 tỷ USD kể từ đầu năm vì một số lý do bao gồm cả các dự án lừa đảo, thất hứa và những nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường.

Theo dữ liệu từ DeadCoinsCoinopsy, khoảng 1000 dự án liên quan đến tiền điện tử đã thất bại trong năm 2018 và hiện đã không còn hoạt động. Mặc dù điều này nghe có vẻ như là một điều xấu, song ngược lại, đây có thể coi là một chiến dịch thanh lọc nhằm giúp thị trường hoạt động hiệu quả hơn về tổng thể.

Các dự án tiền điện tử gian lận và yếu kém

Đợt bull run đáng kinh ngạc và giai đoạn hưng phấn với ICO hồi cuối năm 2017 đã dẫn đến sự ra đời của nhiều kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số lừa đảo và những dự án tiền điện tử yếu kém. Một ví dụ điển hình đó là BitConnect, đây là một trong những kế hoạch ponzi tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại.

Ngành công nghiệp này phân loại một dự án tiền điện tử nào đó đã chết là bằng cách kết luận những người sáng lập đã từ bỏ dự án, dự án đó là một scam, không có khối lượng giao dịch hay các node xác thực giao dịch và/hoặc trang web của nó đã không còn hoạt động.

Một trong những nguồn thông tin toàn diện nhất về các loại tiền điện tử không còn hoạt động, DeadCoin, cho thấy có ít nhất 934 loại tiền tệ kỹ thuật số hiện đã chết. Một nguồn thông tin phổ biến khác về những loại tiền điện tử đã chết là Coinopsy, công ty này tuyên bố rằng 483 dự án tiền kỹ thuật số đã đi vào dĩ vãng.

Các loại coin chết

Một tính năng thú vị của trang web Coinopsy là cách phân loại tiền điện tử đã chết của họ thành các hạng mục ICO Dead Coins, Joke Dead Coins, Abandiated Dead Coins và Scam Dead Coins.

ICO Dead Coins

Theo Coinopsy, có 113 đồng coin chết ICO. Các loại tiền kỹ thuật số thuộc danh mục này đã ra mắt ICO nhưng không cung cấp sản phẩm hoặc bất kỳ bản cập nhật dự án nào liên quan đến hoạt động phát triển đang diễn ra. Các coin được sử dụng trong các kế hoạch pump và dump hoặc các hình thức thao túng thị trường khác nằm đều trong danh mục này.

Joke Dead Coins

Coinopsy đã liệt kê 9 đồng coin chết trò đùa mặc dù có rất nhiều “đồng coin trò đùa” khác mà vẫn phát triển mạnh. Joke Dead Coin là loại tiền kỹ thuật số được tạo ra chỉ để cho vui hoặc như một trò đùa. Một ví dụ nổi tiếng là Dogecoin (DOGE), hoạt động khá tốt với tư cách là một đồng coin trò đùa.

Abandiated Dead Coins

Coinopsy đã liệt kê 148 đồng coin chết bị bỏ rơi. Những loại coin sẽ rơi vào danh mục này nếu chúng bị hủy niêm yết bởi tất cả các sàn giao dịch, mất sức hút, không có node, các vấn đề về ví, không có cộng đồng,…

Scam Dead Coins

Coinopsy đã liệt kê 86 đồng coin chết scam. Những đồng tiền điện tử được liệt kê ở đây có mục đích duy nhất là lừa đảo người dùng hoặc nhà đầu tư của họ. Một ví dụ khét tiếng là BitConnect, đồng tiền này đã từng có giá trị đáng kinh ngạc lên tới 438 USD cho mỗi coin và có mức vốn hóa thị trường hơn 2 tỷ USD.

Kết luận

Bước sang năm 2019 và những năm sau nữa, chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng các trader và nhà đầu tư đã học được điều gì đó từ những sai lầm của họ và sai lầm của những người khác liên quan đến nhiều dự án tiền điện tử trên kia.

Tuy nhiên, các kế hoạch Ponzi đã tồn tại hàng trăm năm và nếu như mọi người vẫn còn tham lam, thì vẫn sẽ còn những người có nguy cơ trở thành nạn nhân của những trò gian lận.

Một đợt bull run tiền điện tử mới chắc chắn sẽ sinh ra các loại tiền kỹ thuật số mới mà cuối cùng sẽ không còn hoạt động. Đối với những người vẫn tham gia vào tiền điện tử khi đợt bull run tiếp theo xảy ra, họ sẽ có lợi thế cạnh tranh khi họ nhìn lại và nhớ về các loại tiền điện tử đã chết vào năm 2018.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về số lượng các dự án altcoin ngừng hoạt động trong năm nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment