AltCoin

LTC ghi nhận mức tăng trưởng hơn 50% trong tháng 2/2019 và đây là lý do

Từ đầu năm đến nay, Litecoin (LTC) đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Litecoin có lúc được giao dịch gần đến $60/LTC trong vòng 24h qua. Bên dưới là một số lý giải cho sự tăng trưởng có vẻ “kỳ lạ” này.

Khối lượng giao dịch LTC tăng mạnh

Theo dữ liệu thống kê từ Coinmarketcap, 1 đồng LTC có giá khoảng $30 vào ngày 01.01.2019. Đến ngày 08.02.2019, Litecoin ghi nhận mức tăng trưởng nhảy vọt từ $33 đến $43 chỉ trong vòng 36h.

Đáng chú ý hơn, Litecoin đã vượt rào $50 thành công trong tuần này. Litecoin có lúc được giao dịch gần đến $60/LTC trong vòng 24h qua. Tại thời điểm thực hiện bài viết, Litecoin hiện đang được giao dịch quanh mức $56, duy trì mức tăng trưởng khoảng 1,07% trong vòng 24h.

Đâu là lý do cho sự tăng trưởng “kỳ lạ” này?

Theo Forbes, sự tăng trưởng “kỳ lạ” này có thể bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại Venezuela. Hồi tháng trước, chính phủ nước này đã giới thiệu luật quy định đối với phương thức chuyển tiền mã hóa, trong nỗ lực thu lợi nhuận từ việc gia tăng trường hợp sử dụng Bitcoin.

Luật quy định này cho phép chuyển tiền bằng Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC) với đồng tiền Sovereign Bolivar.

Có vẻ như đây là một cách tuyệt vời để chính quyền đất nước Venezuela có thể gây một vài quỹ cấp thiết thông qua tiền mã hóa. Với luật định này, chỉ cần in một số tiền giấy là có thực hiện giao dịch – giả định giấy dùng để in không trở nên quá đắt đỏ.

Và, còn gì nữa?

Ngoài lý do có thể bắt nguồn từ Venezuela, Forbes còn dẫn ra sự cải thiện gần đây của Litecoin liên quan đến tính bảo mật và quyền riêng tư, nổi bật là tiềm năng triển khai giao thức Mimblewimble. Giao thức được đặt tên theo câu thần chú trong Harry Potter này sở hữu cả khả năng mở rộng (scalability), tính riêng tư (privacy), và khả năng thay thế (fungibility).

Nguyên nhân cuối cùng có thể xem xét đến là sự tác động bởi sự kiện Having Litecoin vào tháng 8/2019 sắp tới. Mati Greenspan, chuyên viên phân tích thị trường cấp cao của eToro, giải thích:

“Sự tăng giá mạnh mẽ của Litecoin là điều không đáng ngạc nhiên.

Các nhà đầu tư có thể để mắt tới sự kiện Halving sắp tới của Litecoin. Có vẻ như Litecoin sắp tăng giá khi nguồn cung giảm.”

Theo Bitcoinist/Tiendientu.org


Liệu sự tăng trưởng gần đây có phải là dấu hiệu cho thấy Litecoin (LTC) trỗi dậy từ đống tro tàn hay chỉ là “hồi quang phản chiếu”? Cập nhật tin tức về Litecoin tại Tin Tức Bitcoin.info!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment