AltCoin

Nạn nhân của thị trường gấu: 5 altcoin đã “tuyệt chủng” trong năm nay

altcoin tuyệt chủng

Năm nay không phải là một năm tốt lành cho không gian tiền điện tử như năm 2017, ít nhất là khi nói về giá cả. Trong khi năm ngoái, Bitcoin – đồng tiền điện tử hàng đầu – đã tăng từ 1.000 USD lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD, thì năm nay nó đã quay trở lại xuống dưới mức 3.200 USD một chút trước khi phục hồi.

Hầu hết các altcoin cũng đi theo sau xu hướng này và sụt giảm – thậm chí một số còn rất nghiêm trọng khi giảm hơn 90% từ mức đỉnh của chúng, chẳng hạn như Ether của Ethereum. Tuy nhiên, một số đồng ít được biết đến hơn sau cùng đã rơi vào tình trạng tuyệt chủng khi thị trường gấu gây thiệt hại cho một vài dự án.

Có nhiều lý do khiến một loại tiền điện tử cuối cùng bị biến mất. Các altcoin tương đối dễ tạo ra, điều đó có nghĩa là một số chỉ là bắt chước, là lừa đảo hoàn toàn hoặc cuối cùng không đủ tốt để tồn tại. Một số thậm chí còn trở thành con mồi cho các tin tặc phá hỏng các Blockchain của chúng. Các trang web như DeadCoins liệt kê tất cả các dự án đã ngừng hoạt động, và con số này hiện ước tính là hơn 800.

Dưới đây là một số token nổi tiếng nhất đã ngừng hoạt động trong bối cảnh thị trường gấu 2018 và có khả năng sẽ không quay trở lại.

1. BitConnect Coin

BitConnect bị nhiều người cho là một kế hoạch Ponzi tiền điện tử vào năm ngoái, khi các nhà đầu tư đã kiếm được 1% mỗi ngày cho khoản đầu tư của mình nhờ vào những gì mà đội ngũ đứng sau dự án tuyên bố là bot giao dịch.

Các thành viên trong những cộng đồng khác nhau đã cố gắng cảnh báo những người khác rằng BitConnect không bền vững, và đầu năm nay, nền tảng này cuối cùng cũng đã sụp đổ sau khi nhận được những văn bản dạng tối hậu thư rất cứng rắn từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, và trong bối cảnh những cuộc tấn công nhắm vào nền tảng của nó.

Sau khi nền tảng ngừng hoạt động, token BCC đã sụt giảm từ mức hơn 400 USD xuống dưới 10 USD trong vài ngày, sau đó tiếp tục đi xuống trên một số sàn giao dịch không phổ biến nhưng vẫn niêm yết token này. Vào tháng 8 năm nay, đồng coin đã bị xóa khỏi Trade Satoshi, sàn cuối cùng giao dịch nó. Kể từ khi nó sụp đổ, các vụ kiện chống lại các nhà sáng lập đã được báo cáo rộng rãi.

2. FitCoin

FitCoin là một token ERC-20 được ra mắt vào năm ngoái và được nghĩ rằng sẽ là đồng tiền điện tử được sử dụng trên một dịch vụ thẻ tín dụng miễn phí mà được cho là hoạt động với nhiều loại tiền tệ khác nhau, trong khi chỉ tính phí chuyển tiền là 1%.

Đội ngũ đứng sau nó đã tuyên bố rằng có thể sử dụng thẻ đối với mọi thương gia chấp nhận thẻ và dự định khởi chạy các ứng dụng di động để giúp người dùng theo dõi số dư của họ. Đồng coin hiện được đưa tên vào danh sách đã chết, vì trang web của nó đã ngừng hoạt động và các tài khoản truyền thông xã hội của nó cũng đã bị xóa.

3. PinCoin

Pincoin, không giống như FitCoin. Nó ngừng hoạt động không phải vì thiếu sự phát triển hoặc quan tâm, mà vì đây là một trong những vụ scam ICO lớn nhất trong lịch sử. Dự án đã huy động được tổng cộng 660 triệu USD từ 32.000 nhà đầu tư, cuối cùng chỉ để lừa bịp họ.

"Vietnamese cryptocurrency company Modern Tech disappears with $660M raised in an ICO for its Pincoin token, pulling off one of the biggest exit scams <— raro que nadie de mis amigos cripto lo haya tuiteado 😛

— Mariano Amartino (@amartino) April 14, 2018

“Công ty tiền điện tử Việt Nam Modern Tech biến mất cùng với 660 triệu USD huy động được trong một ICO cho token Pincoin của nó, khiến đây trở thành một trong những vụ exit scam lớn nhất trong lịch sử.”

Có tin là công ty đã hứa với các nhà đầu tư mức lợi nhuận 40% cho các khoản đầu tư của họ mỗi tháng, đồng thời tuyên bố sẽ được giám sát bởi PIN Foundation. Nó thậm chí còn thưởng cho các nhà đầu tư khi lôi kéo được các nhà đầu tư khác, để có được càng nhiều người tham gia càng tốt. Sau khi tăng vốn, đội ngũ đằng sau dự án đã biến mất.

4. Titanium

Titanium là một loại tiền điện tử cuối cùng đã bị ngừng hoạt động sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra ICO của nó. Theo Robert Cohen của SEC, ICO của Titanium dựa trên “kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội, được cho là đã lừa dối các nhà đầu tư với những tuyên bố hoàn toàn hư cấu.”

Theo các cáo buộc chống lại công ty, họ đã nói dối về các mối quan hệ kinh doanh với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các tổ chức lớn khác nữa, bao gồm cả PayPal, Verizon và Công ty Walt Disney. ICO của nó cuối cùng đã bị đóng cửa trước khi nó kết thúc khi các nhà quản lý nhảy vào để bảo vệ các nhà đầu tư.

5. LottoCoin

LottoCoin (LOT) là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất cuối cùng cũng đã bị “lụi tàn” trong năm nay. Đồng tiền điện tử đã được cho ra mắt vào năm 2013, nhưng năm nay sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của nó đã bị ngừng lại và nó đã không còn được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử.

Không rõ ai là người đã tạo ra đồng tiền điện tử này. Mặc dù vẫn có thể mua và bán LOT trên Cryptopia, nhưng khối lượng giao dịch 24 giờ của nó với cặp duy nhất còn lại LOT/LTC là khoảng 20 USD.

Nhìn về tương lai

Các loại tiền điện tử được liệt kê ở trên chỉ là những ví dụ về một vài trong số hàng trăm đồng coin đang dần tuyệt chủng trong năm nay vì thị trường giá giảm. Trong số đó có nhiều vụ lừa đảo, nhiều ICO thất bại và cả các dự án không đi đến đâu sau khi ra mắt.

Bất chấp những thất bại này, các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ether của Ethereum vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Như Tin Tức Bitcoin đã báo cáo về giải pháp mở rộng lớp thứ hai của Bitcoin – Lightning Network – đã tiếp tục vượt qua được xu hướng giảm giá, và gần đây đã ghi nhận một nghệ sĩ bán tác phẩm nghệ thuật của mình thông qua Lightning Network.

Đối với Ether, theo Consensys, những con số đã cho thấy, hiện tại, 94% các ứng dụng phi tập trung (dApp) được triển khai trên nền tảng Ethereum và nó vẫn xử lý khoảng 15 triệu giao dịch mỗi tháng.

Ngoài ra, trên thực tế, số lượng ATM tiền điện tử cho đến thời điểm này đã tăng gấp đôi trong năm nay lên tới 4.000 chiếc. Các máy này hỗ trợ cho các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Litecoin, Ether, Bitcoin Cash và các coin tập trung vào quyền riêng tư như Dash và Monero.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về khả năng sống sót của những altcoin top dưới trong thị trường tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CryptoGlobe

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment