AltCoin

‘Nếu bạn nghĩ Bitcoin sẽ không bao giờ hồi phục thì cũng đừng trông chờ gì vào altcoin của bạn’

Có một niềm tin vô căn cứ rằng Bitcoin sẽ chết trong tương lai trong khi các altcoin sẽ phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong thị trường tin rằng một khi Bitcoin chết thì nó cũng sẽ kéo các altcoin cùng đi theo nó.

Mục Lục

 • Giám đốc IMF: Tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng, chúng phải được theo dõi
 • Bị chính quyền New York từ chối cấp phép hoạt động, Bittrex lập tức lên tiếng
 • Lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng thế nào đến tiền điện tử?
 • Coinbase công bố các biện pháp bảo mật mới để chống lại “nhồi thông tin danh tính”
 • “Nếu bạn nghĩ Bitcoin sẽ không bao giờ hồi phục hồi thì đừng mong các altcoin của bạn sẽ làm như vậy”

  Đó chính xác là những gì mà một người dùng Twitter có tên The Crypto Monk nói đến:

  Nếu bạn nghĩ BTC sẽ không bao giờ phục hồi, thì đừng mong đợi các altcoin của bạn sẽ như vậy. Tôi đã thấy nhiều người mới tham gia trong những tháng qua nghĩ rằng BTC có thể chết trong khi các “đồng nghiệp” của nó với “siêu công nghệ mới” có thể kháng cự và tăng vọt. Dù công nghệ nào đứng đằng sau, nhưng BTC hiện vẫn là vua trong thế giới này.

  Quan điểm này được ủng hộ bởi Chakradhar Reddy – một kỹ sư khoa học máy tính và cũng là một chuyên gia về token hóa, người này đã tuyên bố rằng mặc dù có sự tiến bộ trong altcoin, nhưng Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử hàng đầu. Ông nói thêm rằng các trường hợp sử dụng là cần thiết để duy trì “sự sống” của bất kỳ đồng token nào.

  Có một số người đam mê tiền điện tử tin rằng các altcoin như XRP có tiềm năng vượt qua Bitcoin để trở thành loại tiền kỹ thuật số hàng đầu. Nhưng ngay cả khi có khả năng đó, nó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn khi xem xét đến khoảng cách trong định giá thị trường và nhận thức giữa hai bên. Hiện tại, Ripple (XRP) đang vật lộn với các vấn đề về chứng khoán và tính tập trung trong khi Bitcoin đã được cung cấp một “lý lịch” sạch.

  Điều gì ngăn cản việc áp dụng hàng loạt của Bitcoin?

  Như kỹ sư Reddy đã nói: “Các trường hợp sử dụng là cần thiết để duy trì “sự sống” của bất kỳ đồng token nào”, nhưng ai cũng thấy rằng Bitcoin đang gặp vấn đề trong việc áp dụng hàng loạt. Vậy điều gì đã ngăn cản nó? Đây là câu hỏi được đặt ra tại sự kiện Triển lãm Bitcoin MIT năm 2019.

  Tham luận viên đầu tiên trả lời là Jack Mallers – người tạo ra Ví điện tử dựa trên Lightning Network. Theo Mallers, vấn đề chính cần khắc phục là lối suy nghĩ của mọi người, thay vì bất kỳ vấn đề phát triển nào về kỹ thuật:

  Ở đây, tôi nghĩ có một rào cản nghiêm trọng trong lối suy nghĩ của mọi người với Bitcoin. Họ không thoải mái khi hold nó. Họ không xem nó là rất hữu ích. Họ xem nó như là một thứ có sự đầu cơ cao.

  Hơn nữa, Mallers cũng đề cập đến quỹ ETF Bitcoin. Khi có sự chấp thuận và sự rõ ràng về quy định đối với BTC, điều đó sẽ thúc đẩy một không khí hợp pháp và giúp công chúng cảm thấy yên tâm hơn. Bản thân công nghệ thì đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

  Một thành viên khác là Justin Moon – người hướng dẫn của Buidl Bootcamp – thì cho rằng mọi người cần phải làm quen với ý tưởng về BTC và sự tồn tại lâu dài của nó. Và với Moon rào cản lớn nhất chính là giáo dục:

  Nhiều người không hiểu về nó. Họ không hiểu tại sao nó có giá trị. Họ không hiểu cách sử dụng nó. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ cần giáo dục nhiều hơn.

  Cuối cùng, giả sử những trở ngại được nêu trên là những thứ duy nhất ngăn cản Bitcoin và sau khi nó vượt qua tất cả những rào cản đó để tiến đến thời kỳ áp dụng hàng loạt, Bitcoin sẽ trở thành điều gì?

  3 điều Bitcoin có thể trở thành

  1. “Nơi trú ẩn an toàn” như vàng

  Cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain và tính độc lập khỏi hệ thống tài chính hiện đại có thể giúp Bitcoin trở thành một nơi trú ẩn của tài sản khi khủng hoảng kinh tế diễn ra như hồi năm 2008. Bên cạnh đó, một nhà phân tích đã nói với CNBC vào năm 2016 rằng Bitcoin có nhiều điểm tương đồng với vàng và điều này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần kể từ đó.

  Tuy nhiên, trớ trêu thay, Hội đồng Vàng thế giới đã công bố một báo cáo vào cuối tháng 1, giải thích về Bitcoin và tiền điện tử nói chung, không thể được coi là một loại vàng an toàn như vàng. Họ tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ có vai trò trong thị trường tài chính nhưng chưa thể được coi là sự thay thế khả thi cho vàng do biến động giá của chúng.

  Thế nhưng, bản báo cáo đó của Hội đồng Vàng thế giới đã không thể ngăn cản Fundstrat Global thực hiện một cuộc khảo sát, hỏi những người tham gia rằng liệu họ có tin Bitcoin sẽ là nơi trú ẩn an toàn trước cuộc khủng hoảng tài chính. Kết quả cho thấy 72% các nhà đầu tư tổ chức tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong thời kỳ suy thoái.

  2. Một loại tiền dự trữ

  Một loại tiền dự trữ là một loại tiền được chính phủ và các tổ chức nắm giữ với số lượng đáng kể. Tiền pháp định (Fiat) đang là người chơi chính trên khía cạnh này. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng một ngày nào đó, Bitcoin sẽ thay thế fiat trong vấn đề này.

  Nhà báo Max Keizer tin rằng thế giới sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của một nền kinh tế mất cân bằng. Nói cách khác, chính là sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Đã có một số quốc gia phát triển hệ thống giao dịch tài chính của riêng họ, không còn chịu sự thống trị của Hoa Kỳ.

  Theo Keizer, Bitcoin có thể tăng mức độ ảnh hưởng của nó trong dịp này vì nó hoàn toàn độc lập với đồng đô la Mỹ hoặc bất kỳ yếu tố quan trọng nào khác đóng vai trò trong thị trường tài chính truyền thống. Ngay sau đó, sẽ có một loại tiền dự trữ toàn cầu mới và nó sẽ không phải là đồng đô la Mỹ, đồng euro hay bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

  3. Một mặt hàng

  Một hàng hóa đại diện cho một đơn vị tài sản hữu hình như thịt lợn, dầu hoặc vàng. Không giống như với cổ phiếu hoặc trái phiếu, những người sản xuất một mặt hàng là không liên quan vì nó có thể giao dịch trên tất cả các thị trường. Một mặt hàng cũng có đặc trưng về nguồn cung hạn chế, và giá cả chỉ được xác định bởi cung và cầu.

  Điều này, ở cấp độ cơ bản, đã mô tả Bitcoin. Thuật toán của nó đã cố định số lượng của nó ở một tỷ lệ được xác định trước. Và, giống như một mặt hàng, bạn phải bán Bitcoin để kiếm tiền từ nó.

  Và cho đến cuối năm ngoái, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã phân loại Bitcoin là một loại hàng hóa. Điều này có nghĩa là, từ góc độ quy định, Bitcoin có thể được đối xử như vàng hoặc dầu.

  Giám đốc IMF: Tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng, chúng phải được theo dõi

  Trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị mùa xuân của IMF ở Washington, Lagarde nói rằng các công nghệ tài chính, như tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng. Theo bà, có một bằng chứng rõ ràng về những tác động của tiền điện tử là các ngân hàng thương mại hiện đã (đang) thay đổi mô hình kinh doanh của họ ngày nay.

  Tôi nghĩ vai trò của những thứ đang làm gián đoạn hoặc bất cứ thứ gì đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, cho dù bạn gọi nó là tiền điện tử, tài sản, tiền tệ hay bất cứ thứ gì… rõ ràng khiến hệ thống rung chuyển.

  Hơn nữa, bà nghĩ rằng sự gián đoạn như vậy phải được theo dõi để duy trì sự ổn định và phải được kèm theo quy định.

  Chúng tôi không muốn những đổi mới sẽ làm rung chuyển hệ thống đến mức đánh mất sự ổn định cần thiết.

  Bị chính quyền New York từ chối cấp phép hoạt động, Bittrex lập tức lên tiếng

  Trước đó, NYDFS đã bác bỏ đơn xin BitLicense của Bittrex – vốn là một yêu cầu cần có để các doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử được phép hoạt động trong bang New York – với lí do rằng sàn đã không đáp ứng đủ các yêu cầu về chống rửa tiền (AML) và xác minh danh tính (KYC) và tiêu chuẩn của Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OAFC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

  Điều này đồng nghĩa với việc kể từ ngày hôm nay (11/04), Bittrex sẽ phải dừng mọi hoạt động tại bang New York, chấm dứt thoả thuận cung cấp dịch vụ với người dùng có địa chỉ tại New York, và sẽ có 14 ngày để gửi đơn xác nhận hoàn tất ngừng hoạt động lên NYDFS.

  Ngay lập tức, Bittrex tuyên bố là rất thất vọng trước quyết định của cơ quan tài chính New York, cho rằng điều này “sẽ có hại nhiều hơn là bảo vệ các khách hàng New York”. Sàn cũng tỏ thái độ không đồng tình trước khẳng định của NYDFS rằng họ không đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý.

  Cụ thể, Bittrex khẳng định họ “vẫn duy trì một bộ khung đánh giá rủi ro tài sản, được công nhận bởi một hội đồng thẩm định ngoài sàn, và đã đào tạo các nhân viên công ty về chính sách và thủ tục AML”. Sàn cũng cho biết là “luôn tiến hành xác minh quốc tịch mỗi khi có khách hàng mở tài khoản, cũng như liên tục cập nhật danh sách các quốc gia bị từ chối dịch vụ từ OFAC”.

  Lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng thế nào đến tiền điện tử?

  Theo tin tức mới nhất từ ​​Trung Quốc, họ đang chuẩn bị cấm một số hoạt động liên quan đến tiền điện tử, lần này tập trung vào mục đích khai thác Bitcoin. Vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử như thế nào?

  Chà, cho đến nay nó vẫn chưa gây ra bất kỳ thiệt hại nào và theo nhiều người trong giới tiền điện tử trên mạng xã hội, điều đó sẽ không xảy ra.

  Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro – tin rằng lệnh cấm này thực sự có thể tạo làn sóng khiến giá tăng cao hơn, Greenspan trích dẫn rằng việc mất đi thị trường năng lượng giá rẻ ở Trung Quốc sẽ làm tăng chi phí khai thác, thêm vào đó cũng sẽ giết chết câu chuyện Bitcoin đang được tập trung tại Trung Quốc:

  Một người dùng Twitter có tên Dave Jones cũng có quan điểm tương tự với Greenspan rằng do gần 80% các công ty khai thác được đặt tại Trung Quốc, điều này có thể sẽ thấy hàm lượng hashrate giảm xuống gần mức độ thao túng nguy hiểm đối với BTC:

  Getting a lot of pushback from maxi's who think the same amount of hashrate will just magically re-appear elsewhere and a 51% will never happen:

  If you think a massive blow to 80% of hashrate won't have a single effect on #Bitcoin, may God bless your soul.

  — Dave Jones (@Dave_Jonez_02) April 10, 2019

  Và có thể nói, lệnh cấm này của Trung Quốc không những không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực mà còn mang đến một số thứ thuận lợi khác. Nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều các công ty vươn lên và chuyển đến một địa điểm thuận lợi hơn.

  Greenspan lưu ý rằng việc di chuyển hàng loạt các công ty khai thác ra bên ngoài Trung Quốc sẽ là một động thái lành mạnh cho tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử, dẫn đến sự phân cấp hơn nữa.

  Coinbase công bố các biện pháp bảo mật mới để chống lại “nhồi thông tin danh tính”

  Coinbase đã đăng một bài viết trên blog về chi tiết của một biện pháp bảo mật mới mà công ty đang thực hiện để giữ an toàn cho khách hàng của mình. Bây giờ, sàn sẽ chủ động theo dõi các vi phạm dữ liệu có các kết hợp tên người dùng/mật khẩu khớp với tài khoản người dùng Coinbase và thông báo cho người dùng/khóa tài khoản phù hợp.

  Khi xảy ra đợt tấn công dữ liệu lớn, hacker thường lấy bất kỳ tên người dùng và mật khẩu nào mà họ tìm thấy và sử dụng chúng trên các trang web lớn khác, phải biết rằng nhiều người dùng sử dụng cùng một thông tin đăng nhập trên nhiều tài khoản. Loại tấn công dạng này được gọi là “nhồi thông tin danh tính” và nó có thể gây ra những ảnh hưởng đến người dùng cũng như sàn giao dịch.

  Kể từ hôm nay, Coinbase sẽ giám sát mọi sự cố dữ liệu xảy ra và nếu họ tìm thấy bất kỳ tên người dùng/mật khẩu nào khớp với tài khoản trên nền tảng của họ, họ sẽ thông báo cho người dùng và khóa tài khoản.

  Để đảm bảo quyền riêng tư, Coinbase sẽ không nhìn vào mật khẩu văn bản gốc. Thông tin sẽ được chạy thông qua một thuật toán để tạo ra một hàm băm, sau đó so sánh hàm băm đó với các mục từ một vùng chứa dữ liệu đã được chạy trong cùng một quy trình. Nếu có sự trùng khớp, điều đó có nghĩa là thông tin đăng nhập giống hệt nhau, điều này gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó, Coinbase sẽ khóa tài khoản để cho phép người dùng có thời gian thay đổi thông tin trước khi tiền của họ bị đánh cắp.

  Theo Blogtienao

  Xem thêm:


  Suy nghĩ của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment