Bitcoin Cash

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cần có những động thái nhanh chóng với Libra của Facebook

Thành viên hội đồng quản trị ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) Benoit Coeure cho biết các nhà quản lí tài chính cần phải hành động nhanh chóng để chuẩn bị cho stablecoin Libra của Facebook, Bloomberg đưa tin ngày 7/7.

  Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cần có những động thái nhanh chóng với Libra của Facebook
  Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cần có những động thái nhanh chóng với Libra của Facebook

  Theo Bloomberg, Coeure cho biết vào ngày Chủ Nhật rằng việc cho phép phát triển một dịch vụ tài chính và loại tài sản mới với lỗ hổng quản lí là một sự thiếu trách nhiệm lớn. Ông cho biết:

  “Chúng tôi (những nhà quản lí tài chính) sẽ hoạt động nhanh hơn những gì chúng tôi từng làm trong quá khứ.”

  Theo ông Coeure, sự phát triển của tài sản kĩ thuật số sẽ rút ngắn khoảng cách giữa quy chuẩn tài chính hiện hành và loại bỏ những ngân hàng không có độ nhạy cảm với các công nghệ mới:

  “Tất cả những dự án này là một lời nhắc nhớ khẩn cấp với các nhà quản lí tài chính và giới chức, khi các dự án sẽ khuyến khích chúng ta đặt ra các câu hỏi và giúp ta có thể tìm cách cải thiện những gì chúng ta đang thực hiện.”

  ECB trước giờ luôn tiếp cận tiền điện tử với sự cẩn trọng, với một chuyên viên ngân hàng dự đoán rằng tiền điện tử là một “sự vô lí” hồi tháng 1. Ngân hàng cũng đã thảo luận về một số lợi ích và tác hại của một đồng tiền điện tử được phát hành bởi ngân hàng trung ương.

  Phản ứng của ông Coeure khá đồng bộ với dự đoán của Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO của công ty thanh toán Circle. Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg đầu tuần này, Allaire cho biết ông kì vọng Libra có thể thúc đẩy các chính sách quốc gia liên quan đến tài sản kĩ thuật số.

  Tháng trước, đại diện quốc hội về dịch vụ tài chính vừa yêu cầu Facebook và các đối tác cần trì hoãn hoạt động với stablecoin Libra. Yêu cầu trên nằm trong một thư gửi từ nhiều tổ chức kiến nghị Quốc hội có những động thái cụ thể.

  Theo Cointelegraph

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment