Ethereum

Nhân viên Facebook có thể nhận lương bằng tiền điện tử, phí nhượng quyền…

Facebook sẽ công bố dự án tiền điện tử của mình ngay trong tháng 6 này và cho phép những người tham gia dự án, nhân viên của Facebook có thể nhận lương bằng tiền điện tử do công ty phát hành.

  fb coin

  Khoảng một năm trước, Facebook bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành PayPal, ông David Marcus, vào vị trí chỉ đạo dự án khám phá những cơ hội với công nghệ chuỗi khối (blockchain) – nền tảng của tiền điện tử. Sau đó, nhiều hãng thông tấn đưa tin Facebook đã phát triển tiền mã hóa riêng của họ, cho phép người dùng tích trữ, giao dịch và đổi lấy tiền thật thông qua các ứng dụng của Facebook như Messenger và WhatsApp.

  Các báo cũng nói thêm rằng Facebook lên kế hoạch lắp đặt những máy ATM ở nhiều nơi để người sử dụng có thể mua tiền điện tử.

  BBC đưa tin – đồng tiền điện tử của Facebook – sẽ hoạt động với một hệ thống thanh toán kỹ thuật số mới ở hơn 10 quốc gia từ quý I/2020.

  david-marcus
  Ông David Marcus, người chỉ đạo dự án phát triển tiền thuật toán của mạng xã hội Facebook. Ảnh: CNBC

  Hôm 5/6, tạp chí The Information khẳng định ban lãnh đạo Facebook sẽ ra mắt GlobalCoin trong tháng này, và những người tham gia dự án phát triển GlobalCoin có quyền nhận lương bằng tiền mã hóa.

  Tạo ra một phương thức để hơn 2 tỉ người dùng Facebook thanh toán và trao đổi tiền điện tử giữa các quốc gia có thể giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới đa dạng hóa doanh thu ngoài quảng cáo. Hiện tại, quảng cáo chiếm đa số doanh thu của Facebook. Mô hình quảng cáo của Facebook đang đối mặt với làn sóng chỉ trích từ những người bảo vệ quyền riêng tư, các nghị sĩ và báo giới đối với cách họ thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng.

  Giám đốc điều hành Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg, nhấn mạnh khả năng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ là yếu tố quan trọng đối với tập đoàn. Tuy nhiên, giám đốc vận hành Facebook, bà Sheryl Sandberg, và giám đốc tài chính, David Wehner, vẫn tỏ ra nghi ngờ về triển vọng của các đồng tiền số, tạp chí The Information tiết lộ.

  Tạp chí cũng đưa tin sẽ nhượng quyền quản lý đồng tiền điện tử của họ (Globalcoin) cho các bên thứ ba, với mức phí 10 triệu USD để nhận đặc quyền được hoạt động như một nút để xác thực giao dịch cho mạng Globalcoin. Việc làm này nhằm chứng tỏ Globalcoin của Facebook không hoàn toàn tập trung.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment