Bitcoin Cash

Phân tích giá Bitcoin ngày 14/08: Giá Bitcoin có thể phá hỗ trợ 10000 USD

Bitcoin đang giảm mạnh, với việc hồi về 50% so với đợt tăng mạnh 3000 USD trong 10 ngày từ ngày 6/8.

  Phân tích giá Bitcoin ngày 14/08: Giá Bitcoin có thể phá hỗ trợ 10000 USD
  Phân tích giá Bitcoin ngày 14/08: Giá Bitcoin có thể phá hỗ trợ 10000 USD

  Đồng coin này hiện có giá 10500 USD, giảm 6% trong phạm vi ngày.

  Với mức giá này, gần 53% lượng tích lũy được nhờ đà tăng từ đáy ngày 28/7 là 9111 đến đỉnh ngày 6/8 là 12325 đã bốc hơi.

  Đợt giá BTC tăng trùng khít với khoảng thời gian Nhân dân Tệ lao dốc. Đáng chú ý, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã để đồng nội tệ của mình trượt xuống ngưỡng 7 Nhân dân tệ đổi 1 đô la Mỹ vào ngày 5/8.

  Vào cùng ngày, BTC tăng 7% và chạm ngưỡng đỉnh trong một tháng đổ lại là 12325 USD trong ngày tiếp theo, làm rộ lên dự đoán Bitcoin trở thành một tài sản dự trữ an toàn tại Trung Quốc.

  Dự đoán này có vẻ hợp lí khi thị trường bitcoin giảm mạnh trong 48 giờ qua khi Nhân dân Tệ dần hồi phục. Nhân dân Tệ tăng 0,26% trong hôm qua và tăng đến 0,32% trong ngày thứ Tư.

  Dù vậy, CEO của Euro Pacific Capital Group ông Peter Schiff cho rằng tiền điện tử không phải là nơi trú ẩn tại Trung Quốc. Các nhà đầu tư mua Bitcoin nhờ vào tin đồn trên đã rút vốn, khiến đồng Nhân dân Tệ hồi phục trở lại.

  Trong khi đó, Jacob Canfield, nhà phân tích của CNBC và CoinDesk, cho rằng đợt giảm giá của BTC lần này là do sự trì hoãn trong quá trình rút và nạp tiền pháp định vào từ các khách hàng Anh của sàn Coinbase. Việc trì hoãn này có thể là vì ngân hàng Barclays đưa ra quyết định kết thúc hợp tác với Coinbase.

  Dù lí do là gì đi nữa, tiền điện tử vẫn đang mong manh vào từ hôm qua đến nay. Dù cho giá đã bật lên, BTC vẫn có khả năng phá hỗ trợ 10000 USD.

  Chart ngày

  Chart ngày
  Chart ngày

  Giao cắt giá giảm giữa MA 5 và 10 ngày cùng chỉ số RSI giảm dưới mức 50 cho thấy khả năng giảm giá là khá cao.

  MACD cũng đã giảm xuống mức chỉ số âm, xác nhận một đợt chuyển trend từ tăng thành giảm.

  Do đó, BTC có thể sẽ chuẩn bị test hỗ trợ 10000 USD. Thị trường sẽ tăng trở lại nếu giá có thể đóng nến trên mức 12000 hôm nay. Dù vậy, ngưỡng giá trên lại là một kháng cự mạnh kể từ ngày 10/8.

  Chart giờ và chart 4 giờ

  Chart giờ và chart 4 giờ
  Chart giờ và chart 4 giờ

  Việc phá mô hình triangle với lưu lượng lớn trên chart giờ (phía trên bên trái) cho thấy lực bán đang chiếm ưu thế lớn.

  Dù vậy, cả RSI và MACD đều hình thành đáy mới cao hơn trên chart giờ, ngược với đáy mới thấp hơn của đồ thị giá.

  Phân kì giá tăng cho thấy một khả năng bật lên của giá, có thể là hướng đến ngưỡng kháng cự 10700. Nếu phá được ngưỡng này, giá có thể chạm mức 11000 USD.

  RSI trên chart 4 giờ (phía trên bên phải) cho thấy lực bán ra ồ ạt đồng thời sẽ thiết lập đà bật lên cho giá trên chart ngày.

  Góc nhìn

   Theo CoinDesk

   Đánh giá bài viết

   Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

   Leave a Comment