Bitcoin Cash

Phỏng vấn bà Wu, CEO của WBF Group, tại diễn đàn Blockchain Thế giới

Lời đầu tiên cảm ơn bà Wu đã cùng tham gia phỏng vấn cùng Coin68 để chia sẽ những quan điểm, góc nhìn về ngành Blockchain, đầu tư tiền điện tử cũng như hoạt động kinh doanh hiện tại của WBF Group.

  Phỏng vấn bà Wu, CEO của WBF Group, tại diễn đàn Blockchain Thế giới
  Phỏng vấn bà Wu, CEO của WBF Group, tại diễn đàn Blockchain Thế giới

  Câu hỏi đầu tiên dành cho bà đó là điều gì khiến bà quyết định bắt đầu con đường kinh doanh và tham gia vào ngành công nghiệp Blockchain?

  Thực ra, tôi đã tham gia vào ngành công nghiệp Blockchain và lĩnh vực đầu tư tiền điện tử từ năm 2013. Năm 2016, tôi thành lập WBF Group tại Mỹ. Năm 2018, WBF Exchange được hình thành từ WBF Group. Tôi thấy được một điều rằng công nghệ này sẽ tạo ra những tiềm năng vô hạn. Do đó hiện tại, chúng tôi đang có tham vọng mang WBF Exchange trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.

  Bà Wu, CEO của WBF Group, tại diễn đàn Blockchain Thế giới
  Bà Wu, CEO của WBF Group, tại diễn đàn Blockchain Thế giới

  Câu hỏi thứ hai, được biết bà định vị công ty mình là “thế hệ thứ 3” trong ngành công nghiệp Blockchain. Bà có thể cho người đọc một định nghĩa khái quát về thế nào là “thế hệ thứ 3” của các sàn giao dịch Blockchain không? Bà có thể nêu một số lợi thế cạnh tranh của loại sàn giao dịch này so với những thế hệ trước?

  Thế hệ đầu tiên của sàn giao dịch, tất nhiên, là những phiên bản sơ khai nhất trong thị trường. Sự tập trung của họ là vào giao dịch tiền điện tử như Bitcoin. Trong năm 2017, thế hệ thứ hai ra đời với tính nền tảng cao và một số cái tên đáng chú ý có thể kể ra là Binance. Vấn đề thường gặp giữa 2 thế hệ này đó là vấn đề về bảo mật khi mà các đồng coin của người dùng liên tục bị đánh cắp. Thế hệ thứ 3 sẽ giải quyết những vấn đề trên. Thế hệ thứ 3 có khả năng vận hành giao dịch chuỗi rất tốt để giải quyết vấn đề về bảo mật. Điều thứ hai đó là thế hệ này có nhiều sản phẩm giao dịch như chứng khoán, phái sinh, hợp đồng tương lai và rất dễ dàng sử dụng. Thế hệ này mang lại một khung mạng lưới cây truyền thống. Số lượng người dùng có thể lên đến 50 triệu người.

  Câu hỏi tiếp theo, mục tiêu của công ty hiện đang là vượt qua Binance. Bà có chiến lược cụ thể nào để giúp điều này trở thành sự thật không?

  Binance hiện đang là cái tên dẫn đầu và chúng tôi nếu muốn trở nên tốt hơn họ, chúng tôi cần phải học hỏi rất nhiều từ họ. Đồng token nội bộ của WBF có tên WT sẽ được neo giá với BNB bên cạnh đó là lưu lượng. Trong tương lai, sẽ có nhiều ứng dụng hơn và nhiều nhà đầu tư hơn sẽ quan tâm đến WT. Nếu có nhiều dòng tiền đổ vào WT, mọi người sẽ thấy được giá trị của việc lưu trữ token này. Trong quý 4 tháng này, chúng tôi sẽ sử dụng 20% lợi nhuận trong quý để mua lại token và giảm lượng cung xuống còn 150 triệu. Điều này sẽ giúp giá trị của WT có thể vượt qua BNB. BNB đã từng leo từ 1 lên 280 nhân dân tệ. Do đó WT cũng kì vọng có thể chạm ngưỡng 500 hoặc có thể là 600 hay 1000. Điểm cuối cùng đó là số lượng người dùng, mục tiêu hiện sẽ là 50 triệu, chúng tôi muốn chia nhỏ mục tiêu. Chúng tôi hướng đến 4,5 triệu người dùng cuối năm nay. Trước tháng 6 năm sau sẽ là 18 triệu và nếu tốc độ tiếp tục như vậy, tôi tin chúng tôi có thể cán mốc mục tiêu đề ra.

  Câu hỏi tiếp theo là về vấn đề pháp lí. Như chúng ta đều biết, vấn đề pháp lí với tiền điện tử cũng như Blockchain hiện đang rất chặt và sát sao. Vậy thì bà có thể cho biết lí do vì sao bà chọn đăng kí công ty tại đất nước như Mỹ?

  Khi tôi còn làm việc tại Mỹ và phố Wall, tôi thấy nhiều người đã chuyển hướng dần sang lĩnh vực Blockchain. Tôi thấy được xu hướng này và quyết định thành lập WBF. Ban đầu, chúng tôi hướng đến một hình thức truyền thống hơn. Tuy nhiên, sau này tôi thấy rằng việc thiết lập sàn giao dịch nên cần được ưu tiên do đó chúng tôi đã thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử. Cả WBF và WBFex đều được đăng kí tại Mỹ, nhưng quy định tại đây thì khá mở với những tổ chức mới tham gia. Chúng tôi đã có nhiều ứng dụng tại Singapore và đang có những kế hoạch hướng đến Việt Nam và Hong Kong.

  Chủ đề tiếp theo khá thú vị với những nhà đầu tư Việt Nam đó là câu hỏi về token WT. Bà có thể cho biết ứng dụng của token WT là gì và kế hoạch chiến lược để tăng giá trị của token này? Hơn nữa bà có kế hoạch đăng kí nào cụ thể chưa?

  Ngày hôm qua WT được phát hành vào lúc 10 giờ sáng giờ Trung Quốc. Chỉ trong vòng 5 giờ, giá trị đã tăng gấp 3. Vào thời điểm cuối ngày thì giá trị đã nhân lên 4 lần so với giá ban đầu. Về chiến lược và ứng dụng, bạn có thể hiện download và sử dụng mã scan QR. Về chiến lược thì chúng tôi quan tâm về 4 khía cạnh. Đầu tiên là người dùng. Với người dùng đã sở hữu token WT, họ có thể giữ và từ đó nhận về giải thưởng. Sau đó họ có thể nhận về mức lãi suất từ 5 đến 10%. Thứ hai, trong quý 4 này, 20% lợi nhuận sẽ được sử dụng để mua lại token và duy trì lượng cung xuống mức 120 triệu. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã có hợp tác với nhiều đối tác lớn. Chúng tôi đã mời họ cùng tham gia để cùng phát triển. Nếu họ mời thêm được nhiều người tham gia vào mạng lưới thì họ cũng có thể nhận được tiền phí hoa hồng hoặc giảm chi phí giao dịch. Vào tháng 7 năm nay, sẽ có kế hoạch cho việc phát thưởng phí hoa hồng và giảm phí giao dịch. Ứng dụng sẽ tính toán lượng token bạn đang nắm giữ để có thể suy ra được lượng tiền được trừ ra sau đó lượng tiền này sẽ được trả lại cho người dùng. Bằng cách này chúng tôi có thể kiểm soát được lưu lượng giao dịch và thu hút nhiều người hơn tham gia vào hệ thống.

  Bà có nghĩ Việt Nam là một thị trường chiến lược cho token WT và WBF không?

  Việt Nam là một phần rất lớn trong chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện có thể là trong tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới tại Việt Nam và hi vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng của thị trường này.

  Bà đã đề cập đến những đối tác chiến lược? Họ sẽ tham gia vào kế hoạch của công ty như thế nào? Loại đối tác nào sẽ được công ty hướng đến trong tương lai?

  Các hãng truyền thông sẽ là đối tác lớn của chúng tôi. Các công ty đã được xây dựng lâu trong ngành Blockchain. Họ cũng có thể là các influencer, chuyên gia và nhiều mạng lưới có liên quan. Tôi hi vọng rằng điều này có thể mang lại thêm nhiều nguồn lực, nhiều người dùng hơn cho sàn giao dịch. Hơn nữa, học có thể thu hút thêm nhiều dự án và các đề nghị niêm yết đến với sàn giao dịch.

  Phiên bản tiếng Việt sẽ sớm có mặt. Bước đi tiếp theo trong tầm nhìn toàn cầu của chúng tôi là Việt Nam và chúng tôi sẽ có mặt tại Việt Nam trong sớm nhất.

  Xin cảm ơn bà Wu rất nhiều về những chia sẻ vừa rồi, hi vọng WBF Group sẽ có được những thành công lớn trong tương lai không xa.

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment