Ethereum

Sẽ là ‘cú hích’ lớn nếu cái tên này chấp nhận tiền điện tử

Cộng đồng đầu tư tiền điện tử đang rầm rộ đồn đoán rằng eBay có thể sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Và nếu đúng, đây có thể sẽ là ‘cú hích’ lớn cho thị trường tiền điện tử.

  eBay chấp nhận tiền điện tử

  Tại Hội nghị tiền điện tử và blockchain, Consensus 2019 diễn ra tại New York, kênh mua bán đấu giá trực tuyến lớn nhất hiện nay – eBay, liên tục ‘nhá hàng’ quảng cáo về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

  “Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang Web eBay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác”, theo wiki.

  Trong năm nay, có vẻ như tiền điện tử là một trong những mục tiêu mà eBay muốn hướng đến, khi mà ‘ông lớn’ này là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện Consensus năm nay.

  Xuất hiện tại sự kiện là biển quảng cáo của eBay, với nội dung ngắn gọn là “Tiền điện tử đang trở thành sự thật”

  Điều này làm nổi lên những tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Nhưng đa số đều hy vọng rằng eBay sẽ chấp nhận Bitcoin và các đồng Altcoin.

  Ngoài ra, còn có nguồn tin khác cho rằng, eBay có thể sẽ hợp tác với một nền tảng thanh toán khác (bên thứ ba) chấp nhận tiền điện tử, thanh toán lại cho eBay thông qua tiền pháp định.

  Và đó có thể là UTRUST, một công ty vừa chiêu mộ được Sanja Kon (cựu Giám đốc eBay và PayPal) nhằm dẫn dắt mảng hợp tác toàn cầu.

  UTRUST hỗ trợ Bitcoin và cùng nhiều đồng Altcoin lớn như Ripple, Litecoin…Ngoài ra, đồng token riêng của công ty có thể sẽ góp mặt trong mọi hoạt động thanh toán trên hệ thống.

  Khác với eBay, PayPal vẫn chưa có động thái gì đối với tiền điện tử và giữ lập trường của mình rằng “ủng hộ Blockchain, trung lập với Bitcoin”.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment