Bitcoin Cash

SEC chính thức kiện Kik vì tiến hành ICO trái phép thu về 100 triệu USD

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức khởi kiện Kik bán chứng khoán trái phép thông qua đợt ICO 100 triệu USD hồi năm 2017.

  SEC chính thức kiện Kik vì tiến hành ICO trái phép thu về 100 triệu USD
  SEC chính thức kiện Kik vì tiến hành ICO trái phép thu về 100 triệu USD

  Trong đơn kiện được gửi lên Toà án Quận Nam New York vào ngày 04/06, SEC cho biết Kik đã vi phạm Điều 5 của Đạo luật Chứng khoán 1933, vốn yêu cầu mọi đợt mở bán chứng khoán đều phải đăng ký lên cơ quan này.

  Đồng Giám đốc đơn vị hành pháp của SEC Steven Peikin cho biết:

  “Thông qua việc mở bán 100 triệu USD chứng khoán chưa qua đăng ký, chúng tôi cho rằng Kik đã cố tình giấu những thông tin mà nhà đầu tư đáng lý cần phải biết, ngăn cho nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.”

  Trong đơn kiện, SEC còn cho biết Kik đang lỗ trên sản phẩm duy nhất của mình là một ứng dụng nhắn tin online, và ban lãnh đạo công ty ước tính họ sẽ “cháy túi” trong năm 2019 này. Theo SEC, Kik đang lỗ đến khoảng 30 triệu USD mỗi năm, và các nỗ lực kêu gọi các tập đoàn công nghệ lớn hơn mua lại của Kik đến nay đều thất bại, với con số các công ty phù hợp để sáp nhập với Kik nhưng lại từ chối đã lên đến 7.

  Quay trở lại đầu năm 2017, công ty Kik có trụ sở tại Canada khi đó đã đổi hướng kinh doanh sang phát triển ứng dụng tin nhắn, và mở bán 1 nghìn tỉ token tên là Kin (KIN) để gọi vốn cho dự án. Tổng cộng, Kik đã thu về được 55 triệu trong số 100 triệu USD huy động được từ nhà đầu tư Mỹ. SEC cho biết là ở thời điểm hiện tại, giá KIN chỉ còn một nửa so với mức giá mua ICO.

  Cùng lúc ấy, SEC cũng dẫn lời nhận định của Uỷ ban Chứng khoán Ontario (Canada) rằng Kik mang tính chất của một loại chứng khoán.

  Như đã được Coin68 đưa tin, Kik hồi đầu năm nay đã tuyên bố sẵn sàng cùng SEC ra toà nếu bị cơ quan này tác động.

  Hồi tháng trước, CEO của Kik là Ted Livingston tiết lộ công ty đã chi đến 5 triệu USD để đấu tranh pháp lý với SEC. Họ hiện đang triển khai một nỗ lực gây quỹ khác mang tên “DefendCrypto” để kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền điện tử để tiếp tục bảo vệ dự án khỏi bị giới chức Mỹ gán mác là “chứng khoán”.

   Đồng KIN đã ngay lập tức sụt giảm mạnh ngay sau khi đơn kiện của SEC được lan truyền, mất hơn 25% giá trị so với cách đây 24 giờ.

   Theo CoinDesk

   SEC chính thức kiện Kik vì tiến hành ICO trái phép thu về 100 triệu USD

   5 (100%) 1 bình chọn

   Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

   Leave a Comment