Bitcoin Cash

Singapore lên kế hoạch miễn thuế VAT cho tiền điện tử

Singapore đang lên kế hoạch để miễn thuế cho tiền điện tử được sử dụng với mục đích giao dịch Hàng hóa và Dịch vụ (GST), loại thuế tương đương với thuế VAT tại nhiều quốc gia.

  Singapore lên kế hoạch miễn thuế VAT cho tiền điện tử
  Singapore lên kế hoạch miễn thuế VAT cho tiền điện tử

  Tin tức này được công bố trong một bản thảo chỉ thị về thuế từ Cơ quan Doanh thu Nội địa Singapore (IRAS) ngày 5/7.

  Việc miễn trừ thuế, nếu được chấp thuận, sẽ có thể diễn ra chính thức từ ngày 1/1/2020 và sẽ cải tổ lại toàn hệ thống cũ nơi coi thanh toán kĩ thuật số thông qua token là một loại dịch vụ bị đánh thuế.

  IRAS cho biết rằng đến nay tiền điện tử có chức năng như là một trung gian giao dịch hàng đổi hàng có thể có 2 nguồn cung: một là nguồn cung token có thể thu thuế và hai là nguồn cung cho các dịch vụ và sản phẩm liên quan.

  Tài liệu cũng chỉ ra hai thay đổi cốt lõi trong việc đánh thuế trong tương lai:

  “(i) Sử dụng các token trong thanh toán kĩ thuật số sẽ không làm tăng nguồn cung cho các token này.

  (ii) Sự giao dịch giữa các token thanh toán kĩ thuật số với tiền pháp định hoặc các loại token thanh toán kĩ thuật số khác sẽ được miễn trừ khỏi loại thuế GST.”

  Trong thông báo, IRAS cũng chỉ ra các đồng coin như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Monero, XRP và Zcash sẽ là các loại tiền điện tử được định nghĩa là các token thanh toán với vai trò trung gian giao dịch.

  IRAS cũng loại trừ các đồng token neo giá vào tiền pháp định (các stablecoin) khỏi định nghĩa trên, điều này có nghĩa các đồng coin này sẽ vẫn bị đánh thuế GST sau tháng 1 năm 2020.

  Trong phần dành cho quá trình đào tiền điện tử, IRAS cũng cho biết một số trường hợp quy định mới có thể giúp miễn trừ thuế cho phần thưởng từ việc đào tiền, điều này có nghĩa:

  “Hiện chưa có đủ mối tương quan chặt chẽ giữa các dịch vụ được cung cấp bởi các thợ đào đối với những người có giao dịch được xác nhận cũng như là các token mà thợ đào nhận thưởng từ hệ sinh thái Blockchain. Các đơn vị sẽ chi trả cho lượng token được đào cũng chưa thể xác định rõ.”

  Ngược lại, nơi mà các “thợ đào thực hiện dịch vụ cho các đơn vị chưa xác định, nếu cân nhắc kĩ lưỡng, thì sẽ là một loại cung cấp dịch vụ có thể được đánh thuế”, tài liệu khẳng định.

  Cơ quan thuế cũng đang chờ các phản hồi từ nhiều doanh nghiệp trong ngành tiền điện tử về sự thay đổi này, theo đó thay đổi trên sẽ được nộp trước ngày 26/7/2019.

  Trong cuối tháng 6, Cointelegraph cho biết ngân hàng trung ương Singapore đã có những thảo luận cùng Facebook về dự án token Libra. Điều này là vì trong tài liệu được đơn vị công bố thì Libra sẽ neo giá vào các chứng khoán ngắn hạn được giữ trong khoản dự trữ.

  Theo Cointelegraph

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment