AltCoin

Stellar Lumens (XLM) trở thành đồng tiền điện tử mới nhất được niêm yết trên Coinbase

Coinbase Pro, nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Coinbase, vừa thông báo chính thức niêm yết Stellar Lumens (XLM) vào rạng sáng 14/03.

Theo thông báo, Coinbase Pro bây giờ sẽ cho phép nạp XLM trong khoảng 12 giờ trước khi bắt đầu hoạt động giao dịch toàn diện. Coinbase cho biết thêm là một khi đã thiết lập đủ thanh khoản, sàn sẽ mở các cặp giao dịch giữa Stellar với đô la Mỹ, euro và Bitcoin (BTC).

Quá trình hỗ trợ XLM, giống như bao đồng coin khác khi được lên Coinbase, sẽ trả qua 4 giai đoạn là “chỉ nạp tiền”, “chỉ đặt lệnh”, “chỉ đặt giới hạn” và “giao dịch toàn diện”.

Như thường lệ, hoạt động giao dịch XLM sẽ chỉ giới hạn đến nhóm khách hàng ở những vùng lãnh thổ được Coinbase hỗ trợ, với ngoại lệ là bang New York.

Giá Stellar ngay lập tức đã phản ứng tích cực trước thông tin được lên sàn Coinbase. Ở thời điểm thực hiện bài viết, XLM đang được giao dịch ở mức $0.109, tăng đến gần 5,7% so với cách đây 24 giờ.

Stellar Lumens (XLM) trở thành đồng tiền điện tử mới nhất được niêm yết trên Coinbase
Biến động giá Stellar Lumens (XLM) trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Vào tháng 2, Coinbase đã niêm yết đồng XRP của Ripple, nối bước các altcoin trước đó là Ethereum Classic (ETC), Basic Attention Token (BAT) và Zcash (ZEC). Các đồng tiền này trước tiên đều được Coinbase Pro hỗ trợ rồi mới được lên sàn chính Coinbase.com và các ứng dụng Android và iOS.

Sự kiện Coinbase niêm yết XRP gần đây đã chấm dứt quãng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng của không ít bộ phận cộng đồng tiền điện tử. XRP khi đó cũng là đồng coin có mức tăng 24 giờ mạnh nhất nhờ tin tức ấy.

Song, một báo cáo đã chỉ ra là XRP có thể đã vi phạm chính sách của Coinbase về niêm yết coin mới. Theo đó thì sàn yêu cầu đồng tiền nếu muốn lên nền tảng của họ thì phải thoả điều kiện “đội ngũ phát hành không còn giữ đa số cung tiền”, trong khi công ty Ripple được biến vẫn đang chi phối đến 60% nguồn cung XRP.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Bạn nghĩ “hiệu ứng Coinbase” có còn ảnh hưởng đến Stellar? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment