Bitcoin Cash

Tấn công rải bụi Litecoin trên Binance nguy hiểm hơn dự kiến

Cuộc tấn công rải bụi vừa qua với đồng Litecoin trên sàn giao dịch Binance đã ảnh hưởng đến 294,582 địa chỉ, hơn rất nhiều so với con số 50 Binance đưa ra trước đây.

  Tấn công rải bụi Litecoin trên Binance nguy hiểm hơn dự kiến
  Tấn công rải bụi Litecoin trên Binance nguy hiểm hơn dự kiến

  Công ty dữ liệu blockchain Glassnode tiết lộ ngày 15/8 rằng cuộc tấn công rải bụi đã tác động đến 294,582 địa chỉ. Phân tích này cũng chỉ ra một quy mô tương tự với cuộc tấn công hồi tháng 4.

  Như tin đã đưa trước đây, cuộc tấn công rải bụi LTC trên Binance diễn ra vào ngày 9/8. Trong một tweet thông báo, Binance đã đề cập cuộc tấn công với lượng 0.00000546 LTC gửi đến 50 tài khoản.

  Một sự kiện ảnh hưởng toàn hệ thống

  James Jager, trưởng dự án tại Binance Academy và người phát hiện ra cuộc tấn công, cho biết:

  “Đây là một vấn đề của cả mạng lưới, điều này có nghĩa tất cả người dùng của Litecoin có địa chỉ Litecoin hoạt động vào thời điểm trên. Địa chỉ đã thực hiện vụ tấn công có thể truy tìm tại đây:

  https://blockchair.com/litecoin/address/LeEMCDHmvDb2MjhVHGphYmoGeGFvdTuk2K”

  Nói về cuộc tấn công, Jan Happel, co-founder của Glassnode, cho biết cụm từ “tấn công rải bụi” không thể nào nói lên tác hại của hành vi trên. Ông Happel cho biết:

  “Những kẻ tấn công rải bụi này đã đặt hệ thống đào tại Nga. Chúng cho biết mục đích là quảng cáo hệ thống của mình với những người dùng của Litecoin. Dù vậy, vẫn chưa rõ liệu chúng có bất cứ mục đích nào khác hay không.”

  Theo Cointelegraph

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment