Bitcoin Cash

Tìm ra phương pháp biến đồng thành vàng, cơ hội để Bitcoin trở thành vật lưu trữ giá trị thay thế là đây?

Theo một bài báo đăng tải trên một tạp chí khoa học có tiếng, một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã có một phát hiện chấn động mà có thể ảnh hưởng to lớn đến thị trường mua bán kim loại quý hiếm, và đem lại cơ hội để Bitcoin “toả sáng”.

  Tìm ra phương pháp biến đồng thành vàng, cơ hội để Bitcoin trở thành vật lưu trữ giá trị thay thế là đây?
  Tìm ra phương pháp biến đồng thành vàng, cơ hội để Bitcoin trở thành vật lưu trữ giá trị thay thế là đây?

  Biến kim loại đồng thành một vật thể “gần tương tự vàng”

  Theo South China Morning Post, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Vật lí – Hoá học Đại Liên thuộc Học viên Khoa Học Liêu Ninh (Trung Quốc) đã phát triển nên một phương pháp giúp biến nguồn kim loại đồng dồi dào và sẵn có trở thành một hợp chất “gần tương tự” như vàng, hiện thực hoá những gì mà các nhà giả kim suốt hàng trăm năm qua đã đi tìm kiếm.

  Để làm được điều này, các nhà khoa học đã bắn một dòng khí argon nóng và được tích điện vào một vật thể bằng đồng. Các phân tử khí đã ion hoá sẽ giúp đẩy nguyên tử đồng khỏi vật thể, và sẽ được một thiết bị thu nhặt và làm nguội thành một “nhúm cát” siêu nhỏ, mỗi hạt chỉ có kích thước vài nanomet.

  Những nguyên tử này sau đó đã được đem đi kiểm nghiệm thuộc tính với vai trò là chất xúc tác trong một phản ứng biến than thành cồn. Theo kết quả nghiên cứu thì những hạt nguyên tử kia “đã đạt được hiệu năng xúc tác gần như là tương tự vàng và bạc”, cho biết chúng có thể chịu được nhiệt độ cao, kháng oxi hoá và ăn mòn tốt hơn rất nhiều so với vàng thông thường.

  Cơ hội nào để Bitcoin thay thế vàng làm vật lưu trữ giá trị phổ biến nhất?

  Phát kiến khoa học này ngay lập tức đặt ra câu hỏi rằng liệu đặc tính bảo vệ giá trị của vàng, bởi nếu nguồn cung của vàng có thể được gia tăng nhanh chóng thì nó có thể không còn duy trì được tính khan hiếm của mình, buộc giới đầu tư phải chuyển sang tìm kiếm một phương tiện khác, mà một trong số đó có thể là Bitcoin.

  Tuy nhiên, khả năng trên là cực kỳ thấp, bởi theo lí giải từ các nhà khoa học, quá trình họ mới tìm ra không thể nào được mang ra áp dụng để làm nên những đồng tiền hay thỏi vàng thật vì mật độ phân tử của chất mới vẫn giống như đồng bình thường.

  Song, công dụng thực tiễn cho loại “vàng giả” này chắc chắn là đã hiện hữu, đặc biệt là áp dụng vào các ngành công nghiệp chế tạo và có thể sẽ ảnh hưởng lên giá vàng thật. Nguyên nhân là bởi cho dù phần lớn nguồn cung vàng trên thế giới đang được dùng trong hoạt động đầu cơ, thế nhưng vàng vẫn có vai trò hết sức quan trọng trong các thiết bị điện tử.

  Sự thay thế được vàng trong công nghiệp chế tạo chắc chắn sẽ gỡ bỏ được áp lực đang nâng đỡ giá vàng. Điều này, cộng với những cải tiến trong công nghệ và mức độ tiếp nhận tiền điện tử, có thể sẽ mở ra cánh cửa để Bitcoin trong tương lai trở thành một vật lưu trữ giá trị đủ sức sánh vai với vàng, thay vì chỉ là một đồng tiền mang hơi hướng “trào lưu nhất thời”.

  Theo CryptoCoinsNews

  5 (100%) 2 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment