Bitcoin Cash

Ứng dụng nhắn tin WeChat cấm giao dịch tiền điện tử

WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Trung Quốc, vừa cập nhật chính sách thanh toán của mình, ngăn cấm người dùng tham gia giao dịch tiền điện tử.

  Ứng dụng nhắn tin WeChat cấm giao dịch tiền điện tử
  Ứng dụng nhắn tin WeChat cấm giao dịch tiền điện tử

  Theo đó, người sử dụng WeChat sẽ không được phép “dù trực tiếp hay gián tiếp tham gia bất kỳ hoạt động liên quan đến gọi vốn nào hoặc tổ chức giao dịch tiền điện tử”.

  Chính sách mới dự kiến có có hiệu lực vào 31/05, và ứng dụng nhắn tin sẽ huỷ cung cấp dịch vụ thanh toán cho bất kỳ ai bị phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, WeChat lại không gắn mác tiền điện tử là “giao dịch bất hợp pháp”.

  Diễn biến mới nhất này có thể sẽ tác động lên các trader OTC tại Trung Quốc, những người đang sử dụng WeChat Pay như là một trong những lựa chọn để giao dịch đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Các sàn giao dịch như Huobi và OKEx gốc Trung Quốc hiện đều đang chào mời dịch vụ OTC cho nhà đầu tư nước này và nhận chuyển thay tiền điện tử sang tiền mặt và ngược lại.

  Thông tin trên hiện đã được xác nhận bởi Dovey Wan, đối tác sáng lập quỹ đầu tư tiền số Primitive và là một nhân vật có tiếng trong cộng đồng Blockchain Trung Quốc. Cô đã đăng tải ảnh chụp màn hình thông báo cập nhật chính sách của WeChat, đồng thời còn bình luận:

  Urgh, Wechat just updated its payment policy .. merchant can’t serve any token issuance/fund raising or crypto trading activities, otherwise account will be terminated

  Given most OTC transactions are happening in wechat, this may impact local liquidity to quite some extent pic.twitter.com/TdNIO6cggS

  — Dovey Wan 🗝 🦖 (@DoveyWan) 7 tháng 5, 2019

  “WeChat vừa cập nhật chính sách thanh toán … thương nhan từ giờ sẽ không được tham gia phát hành token, gọi vốn hoặc giao dịch tiền điện tử, nếu không tài khoản sẽ bị đình chỉ. Vì phần lớn các giao dịch OTC hiện đang được tiến hành thông qua WeChat, điều này có thể ảnh hưởng đến thanh khoản của thị trường Trung Quốc.”

  Trả lời dòng tweet của Dovey Wan, CEO sàn Binance Changpeng Zhao nhận xét:

  This is a classic example of short term pain, long term gain.

  It is inconvenient for people short term, and they take a hit. But long term, it is precisely this type of restriction of freedom that will push people to use crypto. Not a bad thing.

  — CZ Binance (@cz_binance) 7 tháng 5, 2019

  “Đây là một ví dụ điển hình cho câu nói “khổ trước sướng sau”.

  Điều này sẽ gây bất lợi cho mọi người trong ngắn hạn, họ có thể sẽ bị thiết hại. Nhưng về lâu về dài, chính cái kiểu giới hạn tự do này là thứ đẩy xã hội chuyển sang dùng tiền số. Vậy nên không phải là điều hoàn toàn xấu đâu.”

  Tuy nhiên, một điểm quan trọng cần lưu ý là lệnh cấm sẽ chỉ nhằm vào các tài khoản thương nhân trên WeChat, tức những ai đăng ký sử dụng WeChat Pay theo dạng thương nhân hay doanh nghiệp, chứ không giới hạn lên người dùng đơn lẻ.

  Mặc dù vậy, đây vẫn là động thái mới nhất của WeChat trong việc ngăn cản người dùng sử dụng nền tảng của mình để tiến hành giao dịch tiền điện tử.

  Kể từ tháng 8 năm ngoái, ứng dụng nhắn tin số 1 Trung Quốc cùng với công ty Ant Financial thuộc tập đoàn Alibaba đã đều có những nước đi nhằm giám sát và đình chỉ các tài khoản bị phát hiện là có giao dịch tiền điện tử.

  Theo CoinDesk

  Ứng dụng nhắn tin WeChat cấm giao dịch tiền điện tử

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment