Bitcoin Cash

VanEck: Bitcoin có tiềm năng mang lại mức lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư

Trong bài phân tích đầu tư mới nhất của mình, công ty quản lý đầu tư nổi tiếng VanEck đưa ra kết luận rằng Bitcoin là một phương tiện tuyệt vời để nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục của mình.

VanEck: Bitcoin có tiềm năng mang lại mức lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư
VanEck: Bitcoin có tiềm năng mang lại mức lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư

Tiền điện tử có sự tương quan thấp với tài sản truyền thống

Một điều mà ai cũng biết là Bitcoin gần như không có mối tương quan nào với các loại tài sản truyền thống. Ngay cả Pantera Capital, một công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản nổi tiếng cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi VanEck tập trung vào thuộc tính đặc biệt của tiền điện tử là di chuyển theo một xu hướng độc lập với các nhóm tài sản khác.

VanEck là gì?

Được thành lập vào năm 1955, VanEck là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York với các chi nhánh tại châu Âu và Úc. Phần lớn tài sản trong danh mục đầu tư của VanEck là vàng. Những sản phẩm của công ty này bao gồm quỹ phòng hộ, ETF, ETN, các danh mục thay thế. VanEck cũng cung cấp các chiến lược cho các cá nhân và tổ chức.

Đặc điểm trên khiến BTC trở thành một lựa chọn bắt buộc phải có trong bất kỳ danh mục đầu tư đa dạng nào. VanEck kết luận:

Bitcoin có khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư vì đồng tiền này có sự tương quan thấp với các loại tài sản truyền thống, bao gồm các cố phiếu của các tập đoàn lớn, dầu mỏ, trái phiếu và vàng.

Ảnh hưởng của Bitcoin lên danh mục đầu tư

Theo VanEck, ngay cả khi chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư, Bitcoin cũng có thể thúc đẩy khả năng hoàn vốn của toàn bộ danh mục đó. Công ty này đã trình bày một biểu đồ cho thấy các tỉ lệ phân bổ khác nhau của Bitcoin trong danh mục và phân tích tác động tiềm năng của nó.

Ví dụ, nếu một công ty chia vốn vào 60% cổ phiếu và 40% vào trái phiếu từ năm 2012, họ sẽ có tỉ suất lợi nhuận gần như 100%. Tuy nhiên, nếu cùng danh mục đó, chúng ta trích ra 3% cho BTC, để lại lần lượt 58,5% và 38,5% cho cổ phiếu và trái phiếu, tỉ suất lợi nhuận sẽ tăng lên gần 200%.

Gabor Gurbacs, nhà hoạch định chiến lược về tài sản kỹ thuật số tại VanEck, đã chia sẻ thông qua Twitter của mình thêm lý do tại sao Bitcoin là một tài sản lý tưởng, rằng:

Sự kết hợp giữa độ bền, sự khan hiếm, quyền riêng tư và bản chất bảo mật của Bitcoin khiến nó trở thành một tài sản ẩn danh và đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư, tất cả đều góp phần vào việc giữ giá trị của loại tài sản này. Bitcoin có tiềm năng trở thành vàng kỹ thuật số.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

    Đánh giá bài viết

    Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

    Leave a Comment