Bitcoin Cash

Viện nghiên cứu ngân hàng Ấn Độ phát hành kế hoạch triển khai Blockchain

Học viện Phát triển và Nghiên cứu Công nghệ Ngân hàng Ấn Độ (IDRBT) đã xuất bản một kế hoạch chi tiết về triển khai blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, tờ nhật báo Ấn Độ Financial Express đưa tin hôm thứ ba, 22 tháng 1.

  Viện nghiên cứu ngân hàng Ấn Độ phát hành kế hoạch triển khai Blockchain
  Viện nghiên cứu ngân hàng Ấn Độ phát hành kế hoạch triển khai Blockchain

  IDRBT được thành lập bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vào năm 1996 với sứ mệnh nghiên cứu và thử nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Tổ chức này được cho là đang làm việc với chính phủ Ấn Độ, các ngân hàng và những đơn vị khác trong ngành nhằm xây dựng một nền tảng blockchain có thể tương tác.

  Vẫn còn “thiếu vắng” những quy định phù hợp cho lĩnh vực blockchain ở Ấn Độ nên kế hoạch chi tiết đã trình bày một lộ trình về việc áp dụng công nghệ trên một số lĩnh vực và đề nghị thiết lập các giao thức cho phép các tổ chức tài chính tương tác thông qua các nền tảng phi tập trung.

  Cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ R Gandhi cho rằng ngành tài chính ngân hàng dễ bị rủi ro an ninh mạng hơn do “lượng sử dụng các công nghệ phức tạp, phát triển nhanh chóng, lượng khách hàng sử dụng công nghệ di động, bao gồm cả sự phát triển nhanh chóng của Internet of Things (IoT) và các mối đe dọa bảo mật thông tin xuyên biên giới ngày càng cao.”

  Theo Tiêu chuẩn kinh doanh, lộ trình cũng mô tả một cơ chế tích hợp để giám sát theo quy định đối với hệ sinh thái blockchain. Theo học viện Phát triển và Nghiên cứu Công nghệ Ngân hàng Ấn Độ, điều này sẽ góp phần lan tỏa và áp dụng công nghệ rộng rãi hơn.

  Chính phủ Ấn Độ đã chứng minh một cách tiếp cận hỗn hợp và đôi khi có vẻ “gay gắt” với các công nghệ liên quan đến tiền điện tử vào năm 2018. Trong khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ chính thức ngăn chặn tất cả các ngân hàng thực hiện các giao dịch tiền điện tử vào tháng 4 và một hội đồng chính phủ đã xem xét lệnh cấm hoàn toàn, ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã xem xét kế hoạch ra mắt đồng kỹ thuật số dựa trên đồng rupee.

  Vào tháng 1, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ được cho là đã từ bỏ các kế hoạch tiền điện tử rupee của mình, do kết quả nghiên cứu về stablecoin được thực hiện bởi một nhóm liên ngành có kết quả không mấy khả quan.

  Cuối tháng đó, cảnh sát Ấn Độ ở bang Jammu và Kashmir đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro có thể liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử, nhắc nhở công chúng rằng những đồng tiền này vẫn chưa được chính phủ quy định rõ ràng. Ngoài ra, Ngân hàng Kỹ thuật Ấn Độ – Digibank India bị cáo buộc đã đóng một số tài khoản liên quan đến hoạt động tiền điện tử, trong khi Ngân hàng Kotak Mahindra, ngân hàng khu vực tư nhân lớn thứ hai của Ấn Độ theo lượng vốn hóa thị trường, được báo cáo là đã áp đặt các hạn chế lên tiền điện tử.

  Theo CoinTelegraph

  Viện nghiên cứu ngân hàng Ấn Độ phát hành kế hoạch triển khai Blockchain

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

  Leave a Comment