AltCoin

Visa lại rót vốn triệu đô cho một công ty crypto

Công ty thanh toán quốc tế Visa vừa ghi nhận khoản đầu tư thứ hai của mình vào một dự án crypto khi tổ chức vòng gọi vốn 40 triệu đô cho Anchorage, theo tờ Fortune đưa tin vào ngày 10/07.


Visa vừa tổ chức một vòng gọi vốn với công ty đầu tư tiền điện tử Blockchain Capital để hỗ trợ dịch vụ ký quỹ crypto, từng huy động được 17 triệu đô do Andreessen Horowitz tổ chức.

Trong vòng gọi vốn, cả trị giá vốn đầu tư của Visa và định giá công ty đều không được tiết lộ. Cả Visa và Anchorage đều là thành viên sáng lập của dự án Libra, được tiết lộ chính thức vào ngày 18/06.

Như vậy, lần gọi vốn gần đây sẽ là khoản đầu tư thứ hai của Visa cho một công ty tiền điện tử, trước đây, ông trùm ngành thanh toán đã từng tham gia vào gọi vốn 30 triệu đô cho startup blockchain Chain hồi năm 2015 cùng với Nasdaq và Citi. Vào cuối năm 2018, Chain đã bị công ty Lightyear mua lại.

Số vốn huy động mới sẽ được Anchorage dùng để thực hiện nhiệm vụ cung cấp phương án thay thế cho dịch vụ ký quỹ trữ lạnh để đảm bảo an toàn cho tài sản khách hàng. Thay vào đó, công ty triển khai hệ thống đồng thuận và giám sát bởi con người, cũng như phần mềm dựa trên công nghệ sinh trắc học để bảo vệ nguồn trữ crypto.

Vào cuối tháng Năm, Anchorage giới thiệu giải pháp bảo hiểm của công ty, trái ngược với hầu hết các đối thủ mà đang sử dụng kết hợp lưu trữ nóng và lưu trữ lạnh. Như bình thường thì các mức bảo hiểm sẽ khác nhau đối với mỗi hình thức lưu trữ, tuy nhiên công ty lại áp dụng một chính sách bảo hiểm cho tất cả các loại lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Vào giữa tháng Sáu, Visa triển khai “Visa B2B Connect”, hệ thống thanh toán quốc tế dự trên công nghệ blockchain.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment