AltCoin

Vitalik Buterin công khai tham vọng phát triển Ethereum với Elon Musk

Tỷ phú công nghệ Elon Musk một lần nữa làm cộng đồng tiền điện tử dậy sóng sau khi khơi mào một cuộc thảo luận sôi nổi với nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin chỉ bằng việc tweet một từ “Ethereum”.

Ethereum

— Elon Musk (@elonmusk) April 30, 2019

Dòng tweet này đã làm Vitalik Buterin “ngỏ lời” mời Elon Musk đến Hội nghị DevCon thường niên vào tháng 10 tới. Đáp lại, Musk đặt câu hỏi cho nhà sáng lập trẻ tuổi rằng:

What should be developed on Ethereum?

— Elon Musk (@elonmusk) April 30, 2019

Những thứ gì nên được phát triển trên Ethereum?”

Buterin sau đó đã liệt kê 5 cải tiến mà anh cho là nên được ưu tiên nhất, gắn kèm trong đó là những bài đăng cũ và tài liệu nghiên cứu chi tiết của Ethereum.

My top picks (1):

* A globally accessible financial system, including payments, store of value, also more advanced stuff like insurance https://t.co/AGoMt6r2wK

* Identity: "sign in with Facebook" -> "sign in with an ethereum account, no intermediaries". Also web of trust…

— Vitalik Non-giver of Ether (@VitalikButerin) April 30, 2019

Ưu tiên đầu tiên là phải xây dựng “một hệ thống tài chính có thể truy cập trên toàn cầu, hỗ trợ thanh toán, lưu trữ giá trị và bảo hiểm”. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng nhân dạng kỹ thuật số không qua trung gian được chính Ethereum cấp nguồn.

Buterin cũng đề xuất xây dựng các bản lưu và chứng nhận được ký bằng chữ ký số, có thể xác thực và bác bỏ ngay trên blockchain – ý tưởng từng được anh đưa ra vào tháng 12/2018.

Nhà sáng lập Ethereum tiếp đó mong muốn sử dụng blockchain của ETH để “thử nghiệm các cấu trúc tổ chức mới”, đồng thời hỗ trợ thanh toán vi mô thông qua các kênh giao dịch của ETH.

(4)

* Cryptoeconomics / micropayment schemes to reward publishers of good content

* Testing ground for new market designs, eg. frequent batch auctions, combinatorial auctions, automated market makers (eg. https://t.co/jaPhz1nQFr)

* Stickers/badges https://t.co/reDBpbQ7uw

— Vitalik Non-giver of Ether (@VitalikButerin) April 30, 2019

Hai sáng kiến còn lại là xây dựng “trung tâm dữ liệu cá nhân bảo mật để phát triển machine learning”, và sử dụng “kinh tế học mã hoá để tránh tin rác trên mạng xã hội”.

Vitalik Buterin sau cùng còn nhấn mạnh là blockchain có thể đóng vai trò làm nơi thử nghiệm “những thiết kế thị trường mới”, và công nghệ này có thể cấp nguồn cho các hệ thống nhận dạng, xếp hạnh tín nhiệm và đánh giá tín dụng cho các nhóm xã hội, thậm chí còn có thể dùng để lập giải pháp DNS phi tập trung thay thế.

Phản hồi lại, Elon Musk chỉ “chọc vui” tên tài khoản Twitter của Buterin – vốn là Vitalik “không tặng không ETH” – mà nên là “đừng có cho không ETH nữa!”.

Stop giving away free ETH! 🤣🤣

— Elon Musk (@elonmusk) April 30, 2019

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường cho rằng dòng tweet ngắn gọn của Elon Musk đã có tác động tích cực lên giá Ethereum, giúp ETH phục hồi nhẹ.

Theo CoinTelegraph/Tiendientu.org


Được đăng bởi: kinhnghiembitcoin.com

Leave a Comment